CHỢ ĐÔNG PHÚ ĐƯỢC NGHIỆM THU KỸ THUẬT

Thứ sáu, 25/11/2022 09:15
Chiều 23/11, tại Quế sơn, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cùng các Sở Ban Ngành liên quan đã tiến hành kiểm tra một số hạng mục hoàn thiện của chợ Đông Phú. Đây là một trong những bước quan trọng và là tiền đề để nghiệm thu sớm đưa chợ Đông Phú đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Kiểm tra, rà soát chất lượng chợ Đông Phú

Chợ Đông Phú là một trong những dự án trọng điểm nằm trong quy hoạch của tỉnh Quảng Nam theo công văn số 3397/UBND-KTN thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu Phố chợ Đông Phú. Chợ Đông Phú được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam giao cho Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 591 (Công ty 591) và Công ty Cổ phần An Thịnh làm chủ đầu tư. Chợ Đông Phú được khảo sát xây dựng bởi Công ty Cổ phần Tư vấn khảo sát xây dựng Nhân Thành Nam, do Công ty Cổ phần Đầu tư - Tư vấn Kiến trúc Ánh Việt thiết kế xây dựng công trình, Công ty CPXD và Thương mại 591 thi công xây dựng và được giám sát thi công bởi Công ty CPTV Xây Dựng Và Kiểm Định Hải Vân Đà Nẵng.

Về mặt mỹ thuật, chợ Đông Phú đảm bảo cảnh quan, trở thành một những bộ mặt mới của thị trấn Đông Phú.
Chợ Đông Phú là một trong những dự án trọng điểm nằm trong quy hoạch của tỉnh Quảng Nam.

Chợ Đông Phú được định hướng là chợ đầu mối trung tâm 3 huyện khu vực Trung Quảng Nam có quy mô hơn 1,6ha, gần 300 ki ốt bán hàng và sức chứa hơn 2.100 người. Tổng giá trị xây dựng gần 33 tỷ đồng. Chợ Đông Phú được xây dựng với quy mô Chợ hạng II, là công trình dân dụng cấp III, với phạm vi sử dụng đất 11.495m2 ; bao gồm các hạng mục: Khu chợ mua bán thường xuyên: khu chợ mua bán không thường xuyên; sân đường nội bộ; bó vỉa; cây xanh; hệ thống cấp, thoát nước; cấp nước sinh hoạt, bể nước PCCC và trạm xử lý nước thải. Trong đó, tầng 1 chợ được bố trí khoa học với ki ốt bán hàng, khu nhà chợ chính, khu vệ sinh, thang bộ, khu vực kỹ thuật (trạm XLNT, trạm bơm nước, khu thu gom rác, phòng đặt máy phát điện, phòng kỹ thuật), và văn phòng làm việc của ban quản lý chợ.

Chợ Đông Phú được xây dựng với quy mô Chợ hạng II, là công trình dân dụng cấp III, với phạm vi sử dụng đất 11.495m2.

Chợ được quy hoạch khoa học với các phân khu khác nhau như: Phân khu hàng vải, may mặc, mỹ phẩm; Phân khu quần áo, giày dép; Phân khu đồ khô gia vị, bánh kẹo; Phân khu đồ gia dụng; Phân khu shop thời trang, vàng bạc, điện tử, thuốc…. Đối diện chợ là trục đường lớn 10,5m là trục đường chính kết nối đến các đường lớn trong toàn thị trấn.

Chợ Đông Phú đảm bảo chất lượng để đưa vào khai thác an toàn

Về khối lượng, tiến độ, Sở xây dựng đã đánh giá chợ Đông Phú cơ bản hoàn thành tất cả các công việc theo hồ sơ thiết kế và hồ sơ dự thầu phê duyệt; Tiến độ thi công công trình đáp ứng kịp thời tiến độ trong hợp đồng thi công xây dựng; Công tác tổ chức thi công cơ bản tuân thủ theo hồ sơ thiết kế, hồ sơ dự thầu, các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành, các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công được các bên liên quan phối hợp xử lý.

Cụ thể, đoàn kiểm tra cũng đánh giá về các công tác vệ sinh môi trường được chú trọng; Công tác phòng cháy chữa cháy thực hiện đảm bảo. Về chất lượng, cơ bản tuân thủ các yêu cầu về đảm bảo chất lượng đưa công trình vào khai thác an toàn và hiệu quả. Về kỹ thuật, tuân thủ đúng theo hồ sơ thiết kế được duyệt, đúng theo tiêu chuẩn xây dựng hiện hành. Đặc biệt, Chợ Đông Phú bảo đảm tính mỹ thuật mà dự án đã đề ra.

Về mặt mỹ thuật, chợ Đông Phú đảm bảo cảnh quan, trở thành một những bộ mặt mới của thị trấn Đông Phú.

Tại buổi nghiệm thu, đại diện Sở xây dựng đã đánh giá: “Chợ Đông Phú cơ bản tuân thủ các yêu cầu về đảm bảo chất lượng để đưa công trình vào khai thác an toàn. Về mặt mỹ thuật, chợ Đông Phú đảm bảo cảnh quan, trở thành một những bộ mặt mới của thị trấn Đông Phú”.

Bên cạnh đó, đại diện các sở ban ngành cũng đã đánh giá, khen ngợi nỗ lực của Chủ đầu tư dự án – Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 591. Theo đó, đoàn kiểm tra cũng đề nghị đơn vị Chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục còn lại để sớm nghiệm thu đưa chợ đi vào hoạt động./.