Choảng nhau khi chơi nhà banh

Thứ ba, 18/10/2022 08:06
Xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc vui chơi tại nhà banh ở Công viên Thanh Bình (đường Thanh Thủy, Q. Hải Châu, Đà Nẵng), Ngô Tùng Dương (2006, trú P. Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cùng nhóm bạn đánh một thiếu niên thương tích nặng. Quá trình điều tra, Công an quận Hải Châu đã bắt tạm giam Dương để điều tra về hành vi “Giết người”.
Công an quận Hải Châu thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Dương.
Công an quận Hải Châu thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Dương.

Theo điều tra, vào tối 19-6-2022, N.V.H (2009, trú P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng bạn đến Công viên Thanh Bình vui chơi. Lúc này, Ngô Tùng Dương cùng T.D.P (2009), T.P.T (2011, cùng trú P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) và 2 thiếu nữ khác cũng đến đây chơi. Tại khu vực nhà banh của công viên, H. và nhóm Dương xảy ra mâu thuẫn. Sau khi đấu “võ mồm”, cảm thấy chênh lệch quân số nên H. và bạn bỏ đi. Lúc này, do còn bực tức nên Dương đi theo sau và bất ngờ dùng chai thủy tinh đánh H. nhưng không trúng.

Theo lời khai của người liên quan, sau cú “vồ hụt”, H. và Dương lao vào đánh tay đôi. H. bị Dương kẹp cổ, đấm nhiều cái vào mặt và sau đó còn bị Dương dùng đá ném trúng nhiều vị trí trên người. Khi H. còn đang choáng váng, Dương trực tiếp dùng đá đánh 2 cái trúng vào đầu khiến H. ngã bất tỉnh. Quá trình ẩu đả, P. và T. cũng tham gia cùng Dương đánh H. Cụ thể, P. sử dụng đá ném vào người của H. Sau khi H. đã bị đánh gục, nằm bất tỉnh thì T. đá vào mặt H. Gây án xong, cả nhóm bỏ đi còn H. được người dân đưa đi cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Hải Châu nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy tìm nhóm thiếu niên gây ra vụ việc. Qua đó, Công an xác định được nhóm của Dương liên quan nên mời lên làm việc. Theo Bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y Đà Nẵng, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của H. là 29%. Căn cứ vào tài liệu và chứng cứ thu thập được, Công an quận Hải Châu có đủ căn cứ để khởi tố và bắt tạm giam Dương để tiếp tục điều tra về hành vi: “Giết người”. Ngoài ra, Công an cũng đang làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trung tá Phan Minh Viên- Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự cho biết, thời điểm gây ra vụ việc, Dương chưa đủ 16 tuổi. Chỉ vì một phút giây nông nổi, bốc đồng trong lúc vui chơi mà nhóm thiếu niên không làm chủ được bản thân dẫn đến đánh nhau, gây hậu quả nghiêm trọng. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những thiếu niên coi thường tính mạng của người khác.

M.VINH