Chôm tiền hàng xóm, chưa kịp tiêu đã bị tóm

Thứ hai, 08/04/2024 10:00
Biết gia đình hàng xóm vừa bán một số cây tràm và có tiền nên Hoàng Hữu Nam (1987, trú xã Hội Sơn, H. Anh Sơn, Nghệ An) theo dõi trong nhiều ngày rồi đột nhập để trộm cắp. Tuy nhiên, khi Nam chưa kịp tiêu số tiền khoắng của hàng xóm thì đã bị lực lượng Công an xã Hội Sơn điều  tra làm rõ và bắt giữ.
Công an xã Hội Sơn bắt giữ đối tượng Hoàng Hữu Nam, thu giữ toàn bộ tang vật.
Công an xã Hội Sơn bắt giữ đối tượng Hoàng Hữu Nam, thu giữ toàn bộ tang vật.

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 1-4, Công an xã Hội Sơn nhận được trình báo của ông Văn Bá Kỷ (1948, trú thôn 5, xã Hội Sơn) về việc gia đình ông bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 1 điện thoại Samsung và 24,4 triệu đồng tiền mặt. Nhận được tin báo, Công an xã đã khẩn trương xác minh vụ việc, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Qua đó, nổi lên Hoàng Hữu Nam, không có công ăn việc làm ổn định, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và bị xử phạt 40 tháng tù.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 18 giờ cùng ngày, Công an xã Hội Sơn đã bắt giữ Hoàng Hữu Nam (trú thôn 4, xã Hội Sơn), là đối tượng thực hiện hành vi trên, thu giữ chiếc điện thoại cùng toàn bộ số tiền nói trên. Tại cơ quan Công an, Hoàng Hữu Nam khai nhận, do biết nhà ông Kỷ vừa bán một số cây tràm nên y đã nhiều lần theo dõi thời gian sinh hoạt của gia đình ông Kỷ chờ thời cơ để lấy trộm.

Ngày 28-3-2024, Nam đã đột nhập một lần vào khu vực nhà ông Kỷ, tuy nhiên chưa thực hiện được ý đồ. Đến đêm 31-3, lợi dụng gia đình ông Kỷ đang xem tivi, đối tượng đột nhập phòng ngủ, lục tủ lấy trộm 24,4 triệu đồng tiền mặt và 1 điện thoại. Tuy nhiên, chưa kịp tiêu xài thì đến chiều tối ngày 1-4, Nam đã bị Công an xã Hội Sơn bắt giữ. Thời điểm bị bắt, Hoàng Hữu Nam vẫn ung dung ở nhà, đối tượng không nghĩ rằng hành vi trong đêm tối của mình có thể bị lực lượng Công an xã nhanh chóng phát hiện như vậy.

Hiện, vụ việc đã được Công an xã Hội Sơn chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn xử lý theo quy định của pháp luật.

N.A