Chủ quán “cầy tơ” kiêm... cẩu tặc

Thứ ba, 07/01/2020 11:03

Nguyễn Quốc Tự (1989, trú P. Vỹ Dạ, TP Huế, TT-Huế) về xã Thủy Vân (TX Hương Thủy, TT-Huế) mở quán “cầy tơ” Minh Thy. Tờ mờ sáng 4-1, người dân ở gần quán cầy tơ của Tự đang chìm trong giấc ngủ thì bỗng nghe tiếng chó bên ngoài sủa ầm ĩ khiến nhiều người tỉnh giấc. Một số người dân mở cửa thì phát hiện, tiếng chó sủa được phát ra từ quán của Minh Thy và nghi chó trộm được “tập kết” về đây. Đúng thời điểm này, lực lượng CAX Thủy Vân phối hợp Đội CSHS CATX Hương Thủy bắt quả tang các đối tượng vừa gây ra các vụ trộm chó trên địa bàn. Tại quán Minh Thy, CA phát hiện có 1 chiếc rọ sắt, bên trong có nhiều chó, mèo, gà lẫn lộn. Tại đây, CA cũng đã phát hiện bình xịt hơi cay, dây thòng lọng và nhiều gói ớt bột. Qua đấu tranh, cả 2 đối tượng khai nhận, toàn bộ “đồ nghề” này chúng sử dụng để trộm chó. Và 3 con chó, 2 con mèo cùng gà trong rọ sắt này là chúng vừa “đạo chích” được vào khuya cùng ngày.

Nguyễn Quốc Tự cùng phương tiện gây án gắn biển số giả.

Quá trình xác minh, lực lượng CATX Hương Thủy phát hiện; 2 đối tượng Hoàng Nhật Tân (1983) và Nguyễn Quốc Tự (1989) đều là người Huế nhưng lại sử dụng xe máy biển kiểm soát tỉnh Quảng Trị để gây án. Qua xác minh nhanh, xe máy hiệu Sirius có biển số 74K8 - 8252 mà các đối tượng sử dụng gây án là biển số giả. Theo lực lượng chức năng, qua xác minh, chiếc xe này có biển số thật là 75F1 -251.99. Tại cơ quan CA, các đối tượng khai nhận, biển số giả này được chúng mua và mỗi khi đi trộm chó thì gắn vào nhằm mục đích đối phó với lực lượng chức năng. Số chó, mèo trộm được; 2 đối tượng khai đưa về tập kết tại quán thịt chó của Tự và sau đó sẽ làm thịt để bán cho khách. Theo cơ quan CA, Tân và Tự không chỉ gây ra các vụ trộm chó vào đêm khuya 4-1 mà trước đó; “cặp đôi” này cũng gây ra nhiều vụ trộm chó khác trên địa bàn TT-Huế. Số chó trộm được, các đối tượng chủ yếu đưa về rồi chế biến bán cho khách.

Cũng trong sáng 4-1, trong khi đi tuần tra, CATX Hương Thủy cũng đã bắt giữ Nguyễn Chiến (1971, trú P.An Đông, TP Huế) và Phan Thân (1968, trú xã Vinh An, H.Phú Vang, TT-Huế) khi đang mang nhiều dụng cụ để đi trộm chó, mèo. Chiến và Thân khai nhận đã bắt trộm 7 con mèo, sau đó mang đi bán cho một quán thịt mèo với giá 1,3 triệu đồng. Theo CATX Hương Thủy, vấn nạn trộm chó, trộm mèo liên tục xảy ra trong thời gian qua khiến nhiều người dân bức xúc. Cũng có nhiều vụ, khi người dân bắt quả tang các đối tượng trộm chó đã đánh hội đồng gây thương tích nặng và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Tuy nhiên, tình trạng trộm chó vẫn không giảm mà diễn ra ngày càng phức tạp. Hiện, CATX Hương Thủy đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng trộm chó nói trên.

H.LAN