Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ hưu trí cấp cao trước thềm năm mới

Chủ nhật, 08/01/2023 20:54
Ngày 8-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt cán bộ hưu trí cấp cao các tỉnh miền Trung trước thềm năm mới Qúy Mão.

Cùng dự buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Quân khu 5 và các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng gặp gỡ, chúc Tết các đồng chí cán bộ hưu trí cấp cao
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Về phía lãnh đạo thành phố Đà Nẵng có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết; Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chúc Tết cán bộ hưu trí cấp cao và chúc mừng lãnh đạo, nhân dân TP Đà Nẵng

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dù chịu sự tác động lớn của tình hình thế giới, khu vực trong năm 2022, xong dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể nhân dân nên đất nước đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Mức tăng trưởng về GDP của nước ta đạt cao; công tác an sinh xã hội được chăm lo, tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố; công tác ngoại giao được đổi mới, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng được triển khai quyết liệt, mang lại hiệu quả, tạo niềm tin cho nhân dân. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong năm, Trung ương đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; cả nước thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, bước đầu đạt được những kết quả quan trọng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của các tỉnh khu vực miền Trung trong lãnh đạo, điều hành khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội, nhiều địa phương có mức tăng trưởng cao; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng trong năm 2022 đã có những đổi mới, sáng tạo trong công tác điều hành, lãnh đạo khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội. Nhờ đó, tăng trưởng kinh tế Đà Nẵng đứng thứ 3 của cả nước, quy mô kinh tế tăng mạnh, thu ngân sách vượt trên 120% so với cùng kỳ.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng gặp gỡ, chúc Tết các đồng chí cán bộ hưu trí cấp cao

Đà Nẵng đã lấy lại đà tăng trưởng cao hơn năm 2019, du lịch phục hồi mạnh mẽ, xuất khẩu được tăng cường, công tác an sinh xã hội được bảo đảm, nhiều công trình động lực được khởi công như dự án Bến cảng Liên Chiểu- phần cơ sở hạ tầng dùng chung.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho hay, năm 2023 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều tác động, sẽ có những thời cơ, thuận lợi và thách thức đan xen. Trong bối cảnh đó, phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, bám sát tinh thần của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cấp ủy các cấp phải không ngừng đổi mới, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn nữa, quyết tâm hành động thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm để đạt được kết quả cao hơn năm 2022, góp phần vào sự thành công chung của đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc sức khỏe và mong muốn các cán bộ hưu trí cấp cao tại khu vực miền Trung phát huy tinh thần, bản lĩnh cách mạng, kinh nghiệm và trí tuệ, tiếp tục nêu gương, góp phần vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Đồng thời đề nghị các văn phòng của Trung ương cần liên lạc với các đồng chí hưu trí cấp cao để lắng nghe ý kiến đóng góp của các đồng chí đối với Đảng, Nhà nước; chú trọng tăng cường chăm sóc, tạo điều kiện, nhất là về sức khỏe để các đồng chí cán bộ hưu cao cấp trong thời gian đến.

Công Hạnh