Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc

Thứ sáu, 23/09/2022 09:28
Ngày 22-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 263 gương mặt tiêu biểu đại diện cho thiếu nhi của 54 dân tộc trên khắp mọi miền đất nước tham gia Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho các cháu thiếu nhi.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho các cháu thiếu nhi.

Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc năm 2022 nhằm ghi nhận, biểu dương các cháu thiếu nhi dân tộc tiêu biểu, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, sau 4 lần tổ chức, kỳ liên hoan lần này có đủ đại diện của 54 dân tộc đến từ 63 tỉnh, thành phố.

Tại buổi gặp, các đại biểu thiếu nhi tiêu biểu báo cáo với Chủ tịch nước về thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, quá trình nỗ lực phấn đấu, chia sẻ về những ước mơ, hoài bão; cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, chăm lo và bày tỏ nguyện vọng được tạo điều kiện hơn nữa trong học tập, tu dưỡng, phấn đấu.

Vui mừng gặp gỡ các gương mặt tiêu biểu đại diện cho thiếu nhi của 54 dân tộc, thế hệ măng non - tương lai của đất nước, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp, những tình cảm yêu thương và ấm áp nhất tới các cháu. Chủ tịch nước cũng biểu dương Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương đã có sáng kiến tổ chức Liên hoan ý nghĩa; đánh giá cao những đóng góp của Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Biểu dương thành tích đã đạt được, Chủ tịch nước mong muốn các cháu thiếu nhi tiếp nối truyền thống vẻ vang của thiếu niên, nhi đồng Việt Nam, phát huy truyền thống của dân tộc, tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, không ngừng thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, là những người con ưu tú trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

QUANG VŨ