Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt các thanh, thiếu niên tiêu biểu là con em trong lực lượng Công an nhân dân

Thứ tư, 29/05/2024 06:50

Chiều 28-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc gặp mặt thân mật và biểu dương các cháu học sinh là con liệt sỹ công an, con đỡ đầu Hội phụ nữ Công an, con nuôi Công an xã, con cán bộ, chiến sĩ đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2023-2024. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Trại hè yêu thương” do Bộ Công an tổ chức nhân Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28-6.

Chủ tịch nước Tô Lâm với các đại biểu và các cháu học sinh tại buổi gặp mặt.
Chủ tịch nước Tô Lâm tặng quà các cháu học sinh tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Bộ Công an) báo cáo với Chủ tịch nước về kết quả công tác gia đình, trẻ em trong công an nhân dân.Thiếu tướng Ngô Hoài Thu cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 3.084 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn được công an các đơn vị, địa phương nhận chăm sóc, hỗ trợ, trong đó có 1.886 cháu mồ côi do các nguyên nhân khác nhau được các cấp Hội Phụ nữ nhận đỡ đầu nuôi dưỡng. Các chương trình và các hoạt động trên đã tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức và vai trò trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ trong giáo dục, chăm sóc trẻ em. Hầu hết các con đỡ đầu, các cháu con của cán bộ, chiến sỹ công an học tập, rèn luyện tốt, chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, có ý thức xây dựng cộng đồng; nhiều cháu đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, tiêu biểu.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi đây là cuộc gặp đầu tiên với các cháu ở cương vị Chủ tịch nước, đồng thời mong muốn các cháu tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện tốt những lời dạy của Bác Hồ; nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp; nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, tiếp bước cha, anh xây dựng và bảo vệ đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Chủ tịch nước khẳng định việc thực hiện chính sách xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo thân nhân gia đình liệt sĩ, nhất là các cháu thiếu niên, nhi đồng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta; đồng thời là chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước. Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đã, đang và sẽ luôn dành tất cả tình yêu thương và những gì quý giá nhất cho trẻ em với tinh thần “Trẻ em như búp trên cành”.

Theo Chủ tịch nước, các lực lượng công an, quân đội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị; huy động sự tham gia tích cực của nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; đồng thời duy trì triển khai các chương trình, phong trào thiết thực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các cháu là con liệt sĩ, đặc biệt là tại các vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

Chủ tịch nước Tô Lâm với các đại biểu và các cháu học sinh tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là tình cảm của cá nhân Chủ tịch nước đối với lực lượng Công an nhân dân và công tác gia đình, trẻ em trong Công an nhân dân; đồng thời cam kết sẽ tiếp tục cụ thể hoá và triển khai thực hiện hiệu quả những ý kiến chỉ đạo và phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác gia đình, an sinh xã hội, chăm lo cho các cháu con liệt sỹ, con đỡ đầu, con nuôi Công an xã, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho các cháu là con liệt sỹ công an, con đỡ đầu Hội phụ nữ Công an, con nuôi Công an xã, con cán bộ, chiến sỹ đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

HOÀI NAM