Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi đấu tranh phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng

Thứ sáu, 22/03/2024 06:22
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh vừa có thư kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố hưởng ứng, tham gia tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng.
Thư của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh.
Thư của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên không gian mạng có xu hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Dự báo thời gian đến, tình hình tội phạm trên không gian mạng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Với tinh thần quyết tâm đẩy lùi tội phạm trên không gian mạng, từng bước góp phần xây dựng không gian mạng an ninh, an toàn, lành mạnh, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân Đà Nẵng tích cực hưởng ứng, tham gia tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng.

Đồng thời, nâng cao cảnh giác khi tham gia các hoạt động trên môi trường mạng, thường xuyên tìm hiểu về các phương thức, thủ đoạn của tội phạm trên không gian mạng và chia sẻ, tuyên truyền cho người thân, bạn bè, gia đình, cộng đồng để chủ động phòng tránh.

Kịp thời tố giác tội phạm, cung cấp thông tin cho lực lượng Công an khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật và hoạt động nghi vấn liên quan đến tội phạm trên không gian mạng qua đường dây nóng 113 hoặc qua fanpage facebook, zalo OA của Công an thành phố Đà Nẵng.

L.H