Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen thưởng 3 đơn vị thuộc Công an TP

Thứ ba, 18/10/2022 16:27
Chiều 17-10, tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an quận Cẩm Lệ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đã tặng hoa chúc mừng và trao thưởng cho 3 đơn vị thuộc Công an TP Đà Nẵng gồm: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng Cảnh sát cơ động và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an quận Cẩm Lệ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống bão số 5, mưa lớn, lũ, lụt trên địa bàn TP.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh trao thưởng cho 3 đơn vị.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh trao thưởng cho 3 đơn vị.

Báo cáo tại buổi khen thưởng, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an quận Cẩm Lệ cho biết, trong đêm 14, rạng sáng ngày 15- 10, Đội đã triển khai công tác CNCH, qua đó đã cứu được hơn 60 nạn nhân bị mắc lại trong trận lũ lụt. Đặc biệt, cứu được 3 nạn nhân gặp nguy hiểm khi bị mắc lại giữa dòng nước lũ tại nút giao Nguyễn Nhàn- Cách Mạng Tháng 8.

Bên cạnh đó, Đội còn cứu được 2 xe ô-tô cùng nhiều xe máy bị ngập nước. Ngoài ra, trong ngày 15 và 16- 10, Đội còn xuất 5 lượt xe chữa cháy, 2 máy bơm cùng 100% CBCS tham gia hỗ trợ người dân hút nước, dọn vệ sinh khu vực tầng hầm của Khu chung cư Phong Bắc, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ.

Phát biểu tại buổi khen thưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh đã biểu dương, đánh giá cao công tác CNCH của 3 đơn vị nói trên trong đợt mưa lũ vừa qua; đặc biệt là Đội CS PCCC và CNCH- Công an quận Cẩm Lệ đã dũng cảm, giải cứu thành công 3 công dân gặp nguy hiểm giữa dòng nước lũ. Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả, năng lực của mình để phục vụ nhân dân trong thời gian tới.

Dịp này, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cũng trao tặng giấy khen cho Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an quận Cẩm Lệ vì đã có thành tích xuất sắc nói trên.

Xuân Sơn