Chưa kịp tuồn ra thị trường, hàng ngàn bánh trung thu không nguồn gốc bị tạm giữ

Thứ tư, 07/09/2022 07:55
Hàng ngàn bánh trung thu, kẹo các loại chưa kịp tuồn ra thị trường tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra, xác minh.
Số bánh Trung thu và bánh kẹo phát hiện tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Minh Bảo
Cảnh sát kin h tế Công an quận Liên Chiểu tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Minh Bảo

CAQ Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) sáng 7-9 cho hay, vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện vụ một việc vi phạm kinh doanh hàng ngàn chiếc bánh trung thu, kẹo các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại một Công ty khi đơn vị này chưa kịp tung ra thị trường bán cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Đây là chiến công của lực lượng Cảnh sát kinh tế khi ra quân thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Đà Nẵng và Trưởng CAQ Liên Chiểu về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về kinh doanh hàng hoá thực phẩm không có nhãn mác trong dịp tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn.

Số bánh Trung thu và bánh kẹo phát hiện tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Minh Bảo

Cụ thể, khoảng 9 giờ ngày 6-9, các trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với CAP Hoà Minh kiểm tra hàng hoá tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Minh Bảo (trụ sở dóng tại đường Đồng Xoài, phường Hoà Minh) do ông Võ Văn Thình (1989) làm giám đốc Công ty.

Quá trình kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện tại cơ sở kinh doanh có gần 4.600 sản phẩm là bánh trung thu, kẹo các loại có xuất xứ nước ngoài nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty khai nhận số bánh kẹo này đều được mua trôi nổi trên thị trường, cụ thể là thông qua các cơ sở bán hàng trên mạng internet về để bán cho người tiêu dùng có nhu cầu. Hiện Đội CSKT CAQ Liên Chiểu đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc và tạm giữ số bánh kẹo nói trên, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Hạnh