Chuẩn bị chu đáo cho thành công của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á

Thứ bảy, 28/05/2022 08:46
Ngày 27-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 9-6. 
Ông Trần Phước Sơn yêu cầu các sở, ngành chuẩn bị chu đáo để Routes Asia 2022 diễn ra thành công.
Ông Trần Phước Sơn yêu cầu các sở, ngành chuẩn bị chu đáo để Routes Asia 2022 diễn ra thành công.

Tại cuộc họp, ông Sơn yêu cầu Văn phòng UBND thành phố phối hợp Sở Du lịch, Ban Xúc tiến đầu tư sớm chốt các sự kiện “đinh” để rà soát, báo cáo thường trực Thành ủy, UBND thành phố để công tác đón tiếp được trọng thị, tổ chức các sự kiện bài bản, chuyên nghiệp, mở ra các cơ hội hợp tác chiến lược, lâu dài. “Đây là sự kiện mang tầm quốc tế, quy mô lớn nhất kể từ khi cả nước cũng như thành phố mở cửa trở lại, có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhiệm vụ phục hồi du lịch, phát triển kinh tế - xã hội. Song song với khâu chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhiệm vụ truyền thông bằng các kênh phải được đẩy mạnh để có sức lan tỏa. Diễn đàn sẽ là cơ hội để quảng bá hình ảnh thành phố ra với bạn bè quốc tế nên mọi thứ phải thật chu đáo, hoàn hảo nhất có thể”, ông Sơn nhấn mạnh.

Theo UBND thành phố Đà Nẵng, tính đến ngày 26-5, Routes Asia 2022 nhận được đăng ký tham gia của 450 đại biểu đến từ 190 tổ chức, gồm 81 hãng hàng không, 79 sân bay, 11 điểm đến và 19 đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không. Tại diễn đàn, dự kiến có hơn 1.000 cuộc gặp gỡ giữa các đối tác kinh doanh. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng sẽ chủ trì các buổi tiếp, làm việc với các đại biểu và 19 cuộc gặp giữa các doanh nghiệp tham gia, tổ chức diễn đàn “Đà Nẵng – Điểm đến tiềm năng của châu Á”. Trong thời gian từ ngày 6 đến 8-6, phía Cty Infoma Routes sẽ tổ chức 8 hội nghị, hội thảo, tọa đàm về các chủ đề du lịch, dịch vụ. Lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, đang phối hợp với đơn vị truyền thông toàn cầu PR Newswire hợp tác đưa tin sự kiện trên gần 100 trang điện tử tại các quốc gia được xác định là tiềm năng hợp tác của Đà Nẵng, Việt Nam trong suốt thời gian diễn ra sự kiện này. Ngoài các sự kiện khung, Sở cũng sẽ tổ chức các chương trình khảo sát điểm đến, kết nối đường bay, tham quan dành cho các đại biểu để giới thiệu về con người, danh lam thắng cảnh mang tính biểu tượng của Đà Nẵng đến với bạn bè quốc tế.

CÔNG KHANH