Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022

Thứ ba, 16/08/2022 14:47
Ngày 15-8, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn, Trưởng ban tổ chức Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng 2022 đã có kết luận, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo điều kiện tốt nhất để Lễ hội diễn ra thành công, đưa hình ảnh của Đà Nẵng đến với bạn bè quốc tế.

* Hơn 70 golfer quốc tế đăng ký tham dự giải "BRG open golf championship Danang 2022"

* Kiểm tra, thẩm định, cấp phép tổ chức các giải Golf trên địa bàn thành phố đảm bảo đúng quy định

Sân golf BRG Danang golf resort, nơi diễn ra giải đấu.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất tại sân golf.

Trước đó, tại buổi kiểm tra thực tế tại sân golf BRG Danang golf resort, nơi diễn ra giải đấu "BRG open golf championship Danang 2022", ông Sơn đã yêu cầu các đầu mối là thành viên của Ban tổ chức báo cáo cụ thể tiến độ từng hạng mục công việc cũng như cam kết thời gian hoàn thành để đảm bảo cho Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 nói chung và giải đấu quy tụ nhiều golfer quốc tế thành công ở mức cao nhất. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng sự kiện này không chỉ quảng bá cho du lịch Đà Nẵng mà còn tạo sân chơi mới để những golfer của Việt Nam có cơ hội cọ xát với người chơi quốc tế.

Tại cuộc họp ngay sau khi kiểm tra thực tế, ông Trần Phước Sơn đề nghị Cty VGS Event (đơn vị xúc tiến giải) đẩy mạnh việc vận động tài trợ, bảo đảm quyền lợi của các nhà tài trợ theo tinh thần đã ký kết, phối hợp Sở Du lịch bảo đảm quyền lợi cho các đơn vị đồng hành, tạo nền tảng để đảm bảo về mặt tài chính, tạo sức lan tỏa lớn cho sự kiện. Với vai trò là đơn vị chủ trì, Sở Du lịch được giao nhiệm vụ phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Tập đoàn BRG chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần, trang trí và đặc biệt là hoàn thiện phương án, kịch bản cho các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ lễ hội. "Thành phố lần đầu vinh dự đăng cai tổ chức một lễ hội golf có quy mô lớn mang tầm quốc tế. Riêng giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 có giá trị giải thưởng cao, quy tụ nhiều tay golf chuyên nghiệp quốc tế và trong nước là sự kiện đinh, được nhiều người quan tâm và chờ đợi. "BRG Open Golf Championship Danang 2022" sẽ mang lại giá trị truyền thông lớn trên quy mô toàn cầu, góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, con người không chỉ của Đà Nẵng mà của Việt Nam. Sự kiện cũng mở ra cơ hội thu hút những người yêu golf cũng như tầng lớp khách du lịch có mức chi tiêu cao. Mọi thứ phải được chuẩn bị chu đáo và hoàn hảo", ông Sơn yêu cầu. Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp Sở Du lịch và Công an thành phố tăng cường kiểm tra, rà soát để thẩm định, cấp phép tổ chức các giải Golf trên địa bàn thành phố, đảm bảo đúng quy định. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm hoặc các hiện tượng biến tướng, cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm, không để xảy ra hiện tượng ăn theo hay lợi dụng hình ảnh của lễ hội.

Sân golf BRG Danang golf resort, nơi diễn ra giải đấu.

Theo Ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại đã có 70/120 golfer quốc tế đến từ Thái Lan, Malaysia, Phillippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Anh, Thụy Sĩ… đăng ký giải đấu. Cùng với đó là 22 suất đặc cách của Việt Nam tham dự "BRG open golf championship Danang 2022". Cty Asian tour (đơn vị chủ trì) đang tiếp tục nhận đăng ký và chọn lọc các golfer đủ tiêu chuẩn tham gia giải, dự kiến ngừng tiếp nhận đăng ký vào ngày 21-8. Theo đại diện Cty VGS Event, đơn vị dự kiến phát hành 5.000 vé vào xem giải đấu, trong đó có vé dành cho đại biểu, nhà tài trợ và vé bán cho khán giả. Ngoài sự kiện đinh này, Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 còn có các hoạt động hấp dẫn khác như hội thảo golf quốc tế với chủ đề "Golf và du lịch", "Bền vững trong ngành công nghiệp golf"… Trong khuôn khổ Lễ hội cũng sẽ có các giải đấu khác như giải Pro-Am, giải golf riêng của các sân miền Trung và các hoạt động trải nghiệm, tập thử tại các sân golf trên địa bàn thành phố.

BẢO NAM