Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Người mẹ làng Sen"

Thứ bảy, 14/05/2022 19:07
Từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 40 tối nay 14-5, chương trình nghệ thuật "Người mẹ làng Sen" do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022) sẽ diễn ra tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
Chương trình kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả những ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa sen, hình tượng người mẹ - mẹ Hoàng Thị Loan.
Chương trình kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả những ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa sen, hình tượng người mẹ - mẹ Hoàng Thị Loan.

Chương trình tổng hòa nhiều loại hình nghệ thuật biểu diễn, được tổ chức với mục đích tôn vinh hình tượng bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, người mẹ, người phụ nữ đảm đang, nhân hậu đã góp phần quan trọng hình thành nhân cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định vai trò, phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam được kế thừa, hun đúc để tiếp tục xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới.

Chương trình được thể hiện trong 3 chương: "Người mẹ làng Sen", "Ân tình mẹ" và "Hương sen hội tụ đất trời" trên chất liệu âm nhạc đậm chất dân gian sâu lắng, độc đáo, có tính nghệ thuật và sức thu hút cao; được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, từ ngày 14 đến 19-5, diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật "Đời sen" của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Bích, trưng bày 50 tác phẩm về đời sen, phụ nữ và sen.

N.A