Chuyển nhượng ở T. Nam Định: Và khán giả sẽ quay trở lại?

Thứ sáu, 22/09/2023 07:31
Mùa giải 2023, T. Nam Định xếp thứ 5 V.League, một vị trí hiếm thấy so với một đội bóng "trường kỳ lo trụ hạng" như họ. Nhưng VĐV thành Nam lại không lấy đó làm mừng vui, khi so với sự đầu tư về nhân sự. Thái độ thi đấu của các học trò HLV Vũ Hồng Việt là nguyên nhân khiến các CĐV "ruột" tuyên bố tẩy chay, đỉnh điểm là tuyên bố giải thể Hội CĐV bóng đá Nam Định.
Bằng sự đầu tư mạnh mẽ về lực lượng, CLB T. Nam Định hy vọng kéo lại lượng khán giả nhà đến sân cổ vũ cho thầy trò HLV Vũ Hồng Việt…
Bằng sự đầu tư mạnh mẽ về lực lượng, CLB T. Nam Định hy vọng kéo lại lượng khán giả nhà đến sân cổ vũ cho thầy trò HLV Vũ Hồng Việt…

V.League 2023/2024, đội chủ sân Thiên Trường quyết định tạo ra một cuộc "cách mạng" về nhân sự với việc chia tay những công thần bản địa như Viết Tú, Hạ Long, Văn Trường, Đình Mạnh, đưa về 8 gương mặt sáng giá như Văn Toàn (Seoul E-Land), Văn Kiên, Văn Đạt, Văn Vĩ, Văn Công (Hà Nội FC), Văn Anh (Phù Đổng), Hoàng Anh (T. Bình Định) và vua phá lưới 2023 Rafaelson.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây đều là những cầu thủ có chuyên môn tốt, phần lớn đã khẳng định được mình ở V.League. Lực lượng này không chỉ rất chất lượng mà quan trọng là đã tạo tính cân bằng và có chiều sâu tốt hơn hẳn. 8 tân binh này kết hợp với những gương mặt cũ như Mai Xuân Quyết, Nguyên Mạnh, Văn Khánh, Hữu Tuấn, Thanh Hào, Hồng Duy, Văn Vũ, Đức Huy, Hendrio sẽ tạo thành một bộ khung giàu sức mạnh cho Nam Định ở V.League 2023/2024.

Tất nhiên, với lực lượng hiện có, tham vọng của đội bóng thành Nam chắc chắn sẽ phải là hướng tới ngôi vô địch ở V.League và cả Cúp Quốc gia. Mục tiêu lẫn những cuộc cách mạnh này có làm thay đổi quyết định của các CĐV thành Nam, được xem là cuồng nhiệt hạng nhất nhì bóng đá Việt Nam? Theo giới thạo tin, cựu ban điều hành Hội CĐV Nam Định đã có những tín hiệu "xem xét" khả năng tái lập. Đây rõ ràng là một tin vui cho bóng đá Nam Định, cho "chảo lửa" Thiên Trường, hứa hẹn những fan "ruột" sẽ quay trở lại, đồng hành cùng thầy trò HLV Vũ Hồng Việt!

Bóng đá không có khán giả không còn là bóng đá, dù được đầu tư khủng đến đâu. Và T. Nam Định cũng không là ngoại lệ.

T.S