CLB Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Quảng Ninh

Thứ bảy, 30/01/2021 18:47

Toàn bộ thành viên câu lạc bộ SHB Đà Nẵng phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong ngày 28-1 bởi đội bóng này đã thi đấu với câu lạc bộ Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả hôm 24-1 tại vòng 2 V-League 2021. Chủ tịch câu lạc bộ SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa xác nhận tới sáng 29-1, kết quả xét nghiệm trên đều là âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy vậy, toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện của đội bóng sông Hàn vẫn phải đảm bảo quy định về phòng chống dịch. Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng với Hà Tĩnh tại vòng 3 VLeague 2021 diễn ra trong chiều 29-1 cũng đã được hoãn lại để đảm bảo tuyệt đối an toàn về dịch tễ.

Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng thi đấu trên sân Cẩm Phả tại Quảng Ninh ngày 24-1 tại vòng 2 V-League 2021.

Trước đó, sau khi nhận hàng loạt tin tức về dịch Covid-19 trở lại, Ban điều hành giải V-League 2021 đã ngay lập tức hoãn hai trận đấu giữa Quảng Ninh-TP.HCM dự kiến diễn ra trên sân Cẩm Phả ngày 31-1 và Hải Phòng-Hà Nội FC sẽ được tổ chức tại Lạch Tray một ngày trước đó. Cùng lúc, Ban tổ chức trận đấu Viettel-Bình Dương quyết định không mở cửa đón khán giả ở vòng 3 V-League diễn ra cuối tuần này.

Các câu lạc bộ V-League phải đảm bảo tuyệt đối công tác phòng chống dịch. Toàn bộ đội bóng phải tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch của Chính Phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương và các thông báo của VPF, Ban điều hành giải.

Trong khi đó, Ban tổ chức trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình triển khai tổ chức các trận đấu.

Theo thông tin từ VPF, VLeague 2021 sẽ được tạm dừng từ vòng 4. Theo kế hoạch, vòng 4 V-League diễn ra từ 5 - 7-2- 2021. "Diễn biến dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương hiện đang rất phức tạp. VPF quyết định tạm dừng các trận đấu từ vòng 4 VLeague để chờ thông báo mới từ cơ quan chức năng" - Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chia sẻ. Ông Trần Anh Tú cho biết, để có thể đưa ra quyết định, VPF đã xin ý kiến của thường trực VFF, các đội bóng, và tất cả đều ủng hộ việc nên dừng giải đấu để tập trung chống dịch.

Với việc được thông báo VLeague tạm dừng từ vòng này, một lần nữa bóng đá Việt Nam lại chịu ảnh hưởng từ đại dịch. Trong năm 2020, V-League từng hai lần phải hoãn với thời gian dài lên vài tháng, nhưng cuối cùng vẫn trở lại và về đích thành công.

T.H