Cơ bản hoàn thành xây dựng, trao nhà cho người nghèo tại 3 huyện miền núi từ nguồn Công an Nghệ An hỗ trợ

Chủ nhật, 16/04/2023 11:36
Chiều 15-4, tại xã Tri Lễ, Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An phối hợp Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hưởng ứng Lễ phát động chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động báo cáo, đề xuất và được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý vận động, hỗ trợ xây dựng 1.420 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở tại 27 xã biên giới. Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an đã vận động hỗ trợ xây dựng 400 căn nhà và Công an tỉnh Nghệ An đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các xã thuộc 3 huyện biên giới là Kỳ Sơn, Tương Dương và Quế Phong.

Đến nay chương trình an sinh xã hội vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở tại các xã biên giới đã hoàn thành các khâu, các thủ tục và đi vào triển khai thực hiện đồng loạt; trong đó, đã xây dựng được 1.832 nền móng nhà. Sau 45 ngày triển khai đã cơ bản hoàn thành 1.500 căn nhà tại các huyện miền núi. Như vậy đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng và trao cho người nghèo tại 3 huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong từ nguồn Công an tỉnh này hỗ trợ.

Riêng huyện Quế Phong được hỗ trợ xây dựng 398 căn (trong đó, từ nguồn Bộ Công an 198 căn; từ nguồn Công an tỉnh 200 căn), đến nay đã cơ bản hoàn thành 398/398 căn.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An rất vui mừng và đánh giá cao nỗ lực lực lượng Công an chỉ trong thời gian rất ngắn đã thể hiện vai trò đi đầu, chủ công cùng các lực lượng bước đầu hoàn thành và bàn giao 1.500 căn nhà cho người dân. Như vậy, sau một thời gian phát động, đến nay đã có 119 cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh cam kết hỗ trợ trên 541 tỷ đồng; tỉnh Nghệ An đã đề ra mục tiêu đến hết năm 2025 cơ bản xóa nhà ở tạm bợ, trong đó xây dựng mới 9.600 căn nhà và sửa chữa 6.199 căn nhà.

Trong số đó, Bộ Công an đã vận động, hỗ trợ xây dựng 1.820 căn nhà, Công an tỉnh Nghệ An vận động hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là con số lớn nhất đến thời điểm hiện nay mà tỉnh Nghệ An nhận được từ các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm.

Các đại biểu mở băng khánh thành và trao nhà cho người dân
Các đại biểu mở băng khánh thành và trao nhà cho người dân

Đến nay, Ban Chỉ đạo tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng được gần 2.000 nền móng và hoàn thiện, lắp ghép hơn 1.100 căn nhà khang trang, nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng, có khả năng chống chọi được với sự tác động của khí hậu khắc nghiệt, tuổi thọ lâu dài để các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn an cư, ổn định cuộc sống. Tại huyện Quế Phong đã cơ bản hoàn thành xây dựng 398 căn nhà. Kết quả này chứng tỏ chủ trương, quyết sách hỗ trợ, xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở của Bộ Công an, Ban Thường vụ Tỉnh ủy là hợp lòng dân, nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân, sự vào cuộc tích cực của các đơn vị, địa phương.

Công an tỉnh Nghệ An cùng các cấp chính quyền phấn đấu sẽ hoàn thành việc xây dựng 2.820 căn nhà trước ngày 19-8 chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2-9 và ngày thành lập Lực lượng Công an nhân dân.

D.Hóa