Hết hạn giấy phép, trạm trộn bê tông Bảo Nguyên vẫn ngang nhiên hoạt động

Thứ bảy, 15/04/2023 11:20
Mặc dù đã hết thời gian giấy phép, nhưng hiện tại trạm trộn bê tông Bảo Nguyên ở xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên –Huế vẫn ngang nhiên hoạt động, gây bức xúc trong dư luận.

Chuyên đề Công an Đà Nẵng nhận được phản ảnh của người dân về trạm trộn bê tông Bảo Nguyên của Công ty Cổ phần Bảo Nguyên lắp đặt tại xã Lộc Tiên, huyện Phú Lộc đã hết hạn giấy phép nhưng hằng ngày nhiều xe trộn bê tông vẫn ngang nhiên hoạt động bình thường gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, có khả năng gây cháy nổ cao.

Ngày 11-4 PV Chuyên đề Công an Đà Nẵng đã liên hệ lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế để nắm thông tin. Cụ thể PV đã liên hệ ông Nguyễn Công Bình – Phó trưởng Ban Khu Kinh tế Công nghiệp qua điện thoại để đặt lịch làm việc nắm ông tin. Tuy nhiên ông Bình không bắt máy, PV đã nhắn tin để đăng ký làm việc thì ông Bình trả lời là liên hệ anh Tuệ ( Lê Văn Tuệ -Trưởng Ban Khu kinh tế Công nghiệp tỉnh để làm việc. PV cũng đã liên hệ ông Tuệ để làm việc thì Trưởng ban Khu kinh tế nói lĩnh vực này ông Bình phụ trách, PV liên hệ anh Bình để làm việc.

Theo lời của ông Lê Văn Tuệ, PV đã liên hệ lại ông Bình để làm việc thì ông Bình trả lời anh (PV) gặp trực tiếp (hắn) Công ty Cổ phần Bê tông Bảo Nguyên để nắm thông tin luôn. Tôi sẽ giao bộ phận chuyên môn liên hệ với anh để cung cấp thông tin. “Mấy cái trạm trộn ni mà quá mệt i (luôn), suốt ngày báo này hỏi báo kia hỏi” ông Bình nói.

Sau 2 ngày vẫn chưa thấy bộ phận chuyên môn của Ban Quản lý Khu kinh tế Công nghiệp liên hệ để cung cấp thông tin. Ngày 14-4 PV đã tiếp tục liên hệ cho ông Bình thì ông Bình cung cấp một số điện thoại của một cán bộ phòng chuyên môn để làm việc.

Ghi nhận của PV trong ngày 14-4 trạm trộn Bê tông Bảo Nguyên vẫn ngang nhiên hoạt động dù hết hạn giấy phép
Ghi nhận của PV trong ngày 14-4 trạm trộn Bê tông Bảo Nguyên vẫn ngang nhiên hoạt động dù hết hạn giấy phép

Trao đổi với PV cán bộ phòng chuyên môn Ban Quản lý Khu kinh tế Công nghiệp tỉnh xác nhận trạm trộn Bê tông Bảo Nguyên tại xã Lộc Tiến đã hết hạn. Về vấn đề này sẽ đợi chủ trương của Ban lãnh đạo giải quyết, phòng chuyên môn cũng không giải quyết được.

“Bây giờ trạm trộn Bảo Nguyên đã hết hạn nhưng vẫn chưa có chủ trương mới. Về nguyên tắc là phải tháo dỡ di dời trạm trộn không cho hoạt động, khi nào có chủ trương mới rồi mới tính được. Trường hợp cho tiếp tục hoạt động thì phải có văn bản khác để thay thế văn bản hết hạn đó”, cán bộ phòng chuyên môn chia sẻ thêm.

Theo tìm hiểu của PV, Trạm trộn Bê tông Bảo Nguyên tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc được Ban Quản lý Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh cho phép lắp đặt từ ngày 21-3-2022, trong thời hạn 1 năm, đến thời điểm hiện tại đã hết hạn giấy phép.

Việc một trạm bê tông đã hết hạn giấy phép mà vẫn ngang nhiên hoạt động công khai rầm rộ, gây mất trực tự an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ cao mà Ban Quản lý Khu Kinh tế Công nghiệp vẫn lơ là, buông lỏng quản lý cho tồn tại. Điều đó khiến dư luận đầy hoài nghi liệu Ban Quản lý Khu kinh tế Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên- Huế “bảo kê” cho doanh nghiệp ngang nhiên vi phạm pháp luật như vậy?

Chuyên đề Công an Đà Nẵng sẽ tiếp tục thông tin.

Hầu Tỷ