Cổ động viên Đông Nam Á phản ứng gắt khi FAM kháng cáo lên CAS

Thứ tư, 10/12/2025 08:38

Cổ động viên Đông Nam Á cho rằng Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) quá cố chấp khi tiếp tục gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

"Nếu sai thì cứ nói sai, FIFA đã bác bỏ toàn bộ hồ sơ của Malaysia", một CĐV Indonesia viết. Nhiều bình luận khác như "Làm như vậy sẽ chỉ khiến Malaysia bị thế giới cười nhạo thêm thôi"; "Không biết Malaysia thực sự có tài liệu gì để đấu tranh ở CAS khi các cầu thủ này đã được chứng minh quá rõ ràng là không có gốc gác Malaysia. Vụ việc đáng ra nên được kết thúc êm đẹp vào tháng trước"; "Hy vọng FIFA sẽ xử phạt FAM nghiêm khắc hơn nữa. Họ không tôn trọng luật pháp"; "Malaysia có cố tình nộp đơn vào cuối thời hạn nộp đơn để câu giờ không?"; "FAM thực sự không biết xấu hổ là gì, họ luôn cho rằng mình đúng và không bao giờ sai"…

Những bình luận gay gắt trên xuất phát từ nhận định rằng FAM thua chắc FIFA trong vụ kiện này và bóng đá Malaysia có thể bị gánh thêm những án phạt bổ sung.

B.Đ

Malaysia chính thức kháng cáo lên CAS

Sáng 8-12, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã xác nhận chính thức nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) liên quan đến án phạt của FIFA.

FIFA chặn đường LĐBĐ Malaysia kiện lên CAS?

Một bộ phận dư luận bóng đá Malaysia cho rằng, việc LĐBĐ Thế giới (FIFA) hoãn binh vẫn chưa công bố kết quả kháng cáo của LĐBĐ Malaysia (FAM) (đáng lẽ phải có từ ngày 30-10), cho thấy vụ việc liên quan hồ sơ nguồn gốc của 7 cầu thủ nhập tịch có chuyển hướng mới, mang lại hy vọng án phạt sẽ được giảm nhẹ hoặc đảo ngược.

FAM trị “thù trong“, dọa “giặc ngoài“?

Ngày 15-10, hạn chót do FIFA quy định, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã nộp đơn kháng cáo lại án phạt đã được FIFA áp dụng ngày 26-9.

Vụ bê bối bóng đá Malaysia: FAM bào chữa và FIFA luận tội

Đúng như dự đoán, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) ở “phút 89“ đã có tuyên bố sẽ kháng cáo án phạt của FIFA, chính xác là 22 giờ ngày 6-10. FAM cũng cho biết đã nhận bản quyết định đầy đủ từ FIFA và sẽ gửi toàn bộ tài liệu, bằng chứng phản hồi thông qua kênh chính thức trong thời gian sớm nhất.

Bao giờ ĐT Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3 sau khi FIFA đã công bố án phạt?

ĐT Malaysia sẽ bị xử như thế nào với trận thắng Việt Nam sau khi bị FIFA xác định dùng cầu thủ nhập tịch trái phép?

VFF không cần phải tố cáo bóng đá Malaysia nhập tịch ‘lậu’

Đội tuyển VN sẽ có ưu thế nhất định trong trường hợp đội tuyển Malaysia bị AFC xử thua 0-3 ở vòng loại Asian Cup 2027. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) chưa bao giờ gửi đơn lên FIFA để tố cáo Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã nhập tịch cầu thủ trái phép.