Cơ quan ngoại giao các nước thăm và làm việc với Công an TP Đà Nẵng

Thứ năm, 23/05/2024 06:20
Ngày 22-5, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chủ trì buổi tiếp và làm việc với Ngài Mori Takero - Tổng Lãnh sự và Đoàn Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng nhân dịp đến thăm Công an TP.
Đoàn Đại biểu Bộ Nội vụ và Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng.
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, lãnh đạo Công an các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Mori Takero và Đoàn công tác Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với Ngài Mori Takero cùng Đoàn Tổng Lãnh sự đồng thời gửi lời chúc đến cá nhân Tổng Lãnh sự Mori Takero có nhiệm kỳ công tác thành công tại Đà Nẵng. Giám đốc Công an TP Đà Nẵng khẳng định, trong nhiều năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa TP Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản ngày càng phát triển tốt đẹp. Trong đó, Công an TP và Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng nói riêng đã cùng nhau phối hợp, trao đổi, hỗ trợ kịp thời để giải quyết những vấn đề có liên quan khi doanh nghiệp, công dân Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh cũng như học tập, du lịch tại Đà Nẵng. Đặc biệt là trong vấn đề cư trú, bảo đảm an ninh trật tự. Người đứng đầu lực lượng Công an TP Đà Nẵng cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Tổng Lãnh sự Nhật Bản và cá nhân Ngài Mori Takero sẽ tiếp tục phối hợp, kịp thời trao đổi thông tin có liên quan. Lực lượng Công an sẽ tích cực hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán và Tổng Lãnh sự Mori Takero hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ngài Mori Takero cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, chân thành của lãnh đạo Công an TP dành cho Tổng Lãnh sự Nhật Bản đồng thời cho biết, Đà Nẵng là một trong những địa phương được doanh nghiệp và người dân Nhật Bản rất ưa thích, muốn đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, trải nghiệm du lịch. Chính vì vậy, Tổng Lãnh sự mong muốn Công an TP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong mọi lĩnh vực cho công dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản. Ngài Mori Takero khẳng định, trên cương vị Tổng Lãnh sự sẽ nỗ lực hết mình để giới thiệu, kết nối các đối tác Nhật Bản đến Đà Nẵng, từ đó góp phần củng cố, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam -Nhật Bản nói chung, các địa phương của Nhật Bản và Đà Nẵng nói riêng.

+ Cùng ngày, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng – Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ và Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng do Đại tá Vasily Prokopov Borisovich làm Trưởng đoàn. Thượng tá Nguyễn Đại Đồng khẳng định, trong nhiều năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Nga nói chung, giữa TP Đà Nẵng và các địa phương của Nga nói riêng, trong đó có Công an và Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng đã phát triển rất tốt đẹp. Hai bên đã cùng nhau phối hợp, trao đổi, hỗ trợ kịp thời để giải quyết những vấn đề có liên quan khi doanh nghiệp, công dân Nga đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh cũng như học tập, du lịch tại Đà Nẵng, đặc biệt là trong vấn đề cư trú, bảo đảm ANTT.

Đại tá Vasily Prokopov Borisovich cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, chân thành của lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đã dành cho Đoàn công tác cũng như những nỗ lực đảm bảo an ninh, an toàn cho cơ quan Tổng lãnh sự Nga trong suốt thời gian qua. Đại tá Vasily Prokopov Borisovich mong muốn trong thời gian tới sẽ thiết lập thêm kênh trao đổi thông tin với Công an TP Đà Nẵng, để phía Bộ Nội vụ và Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng kịp thời nắm bắt những thông tin liên quan công dân Nga sớm nhất, nhanh nhất và tạo hiệu quả cao trong mọi công việc, đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai bên.

BẢO NAM - ĐÔNG A

Đoàn Đại biểu Bộ Nội vụ và Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng.