Còn một chút này...

Thứ bảy, 19/11/2022 14:45
Hà Nội FC đã chính thức vô địch, thế nhưng chuyến làm khách trên sân HAGL họ vẫn quyết tâm giành chiến thắng, vì danh dự. Trong khi đó, 2 trận H. Hà Tĩnh và Sài Gòn FC tiếp Đ. Thanh Hóa, B. Bình Dương lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng: xác định đội trụ hạng cuối cùng. Chỉ còn 3 trận đáng xem bởi một nửa còn lại hầu như đá cho… xong nợ.
Những cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC (áo sẫm) và HAGL (áo sáng) bao giờ cũng chứa đựng nhiều cảm xúc.
Những cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC (áo sẫm) và HAGL (áo sáng) bao giờ cũng chứa đựng nhiều cảm xúc.

Với HAGL, đội chủ nhà về lý thuyết cần chiến thắng để vững ở vị trí thứ 5 hiện tại khi chỉ hơn kém các đội phía sau trong phạm vi điểm số của một trận thắng. Tuy nhiên, khi phía trước còn có trận bán kết cúp Quốc gia với chính Hà Nội FC thì chắc hẳn, HLV Kiatisak phải tính toán để đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải đấu để giúp HAGL có thể gỡ gạc một mùa giải thất bát. Với đội bóng của bầu Đức, không vô địch được coi là thất bại, nên vị trí thứ 5 hay thấp hơn nữa cũng không có nghĩa lý gì. Điều quan trọng là họ chọn danh dự hay là chọn Cúp để đưa ra lực lượng phù hợp cho trận đấu ngày 19-11 và 23-11.

Với đội bóng Thủ đô, chắc chắn không loại trừ mục tiêu giành cú đúp trong mùa giải, khi liên tiếp đối đầu với chính HAGL 2 trận trong vòng 1 tuần lễ. Nhưng cảm xúc là có thật, đội bóng bầu Hiển lúc nào cũng muốn thắng bầu Đức trên mọi mặt trận, khi mang lực lượng mạnh đến Pleiku, trừ Thành Chung bị 2 thẻ vàng. Khi trận đấu diễn ra trong bối cảnh ấy thì đội nào chơi hứng khởi hơn, ít sai sót cá nhân hơn sẽ có thể giành chiến thắng.

HL Hà Tĩnh chưa thể trụ hạng khi thất bại 0-2 trước Hà Nội FC ở vòng 25. Tuy nhiên, đội bóng núi Hồng cũng không cảm thấy quá buồn bởi thất bại này vì đấy cũng là kết quả “nằm trong dự kiến” và đã coi cuộc tiếp đón Thanh Hóa trên sân nhà ở vòng 26 sẽ là trận “chốt” trong cuộc đua trụ hạng mùa giải năm nay. Đó là lý do dẫn đến quyết định cho một số trụ cột quan trọng của đội như Janclesio, Phi Sơn, Thanh Trung nghỉ ngơi, dưỡng thương không ra sân hoặc cho thi đấu ít để duy trì cảm giác bóng. Mục tiêu giành chiến thắng trước Đ. Thanh Hóa của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công là khó rõ ràng, bởi hòa hoặc thua thì họ sẽ xuống hạng, nếu Sài Gòn FC đánh bại B. Bình Dương. Trong trường hợp Sài Gòn hòa hoặc thua ở trận cuối thì H. Hà Tĩnh chắc chắn trụ hạng bất chấp kết quả trước Thanh Hóa. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi kết quả của trận đấu của đối thủ, H. Hà Tĩnh cần quyết tâm đánh bại Thanh Hóa để chủ động tự tìm đường lấy vé trụ hạng.

Nhiều ý kiến cho rằng, cả H. Hà Tĩnh lẫn Sài Gòn FC có nhiều lợi thế hơn Đ. Thanh Hóa lẫn B. Bình Dương vì 2 đội này có thể cất quân chủ lực để dồn sức cho mặt trận Cúp Quốc gia. Xét trên mọi khía cạnh,Sài Gòn FC lại bất lợi hơn không chỉ về điểm số mà còn không có Cao Văn Triền, cầu thủ quan trọng bậc nhất trong đội hình vì đã nhận đủ 3 thẻ vàng. Thêm vào đó, rắc rối nội bộ chưa chịu dừng lại khi có thông tin CLB Sài thành có thể giải thể sau khi mùa giải kết thúc.

Nếu thầy trò HLV Phùng Thanh Phương phải nhận thông tin chính thức rớt hạng trên sân của B.Bình Dương cũng không phải là điều bất ngờ.

S.T

Vòng cuối V-League 2022 dùng toàn trọng tài nội

Ban trọng tài VFF quyết định, tất cả trận đấu tại vòng cuối sẽ được điều khiển bởi các tổ trọng tài Việt Nam. Ở 2 trận đấu quyết định đến tấm vé trụ hạng, trọng tài Trần Đình Thịnh cùng hai trợ lý Đàm Năng Duy và Lê Trần Nghĩa sẽ bắt chính trận Sài Gòn FC gặp Bình Dương; trận H. Hà Tĩnh - Đ. Thanh Hóado trọng tài chính Nguyễn Đình Thái cùng hai trợ lý Trần Duy Khánh và Phan Huy Hoàng điều khiển.

Những trận đấu còn lại cũng do các tổ trọng tài nội điều khiển: HAGL - Hà Nội FC (Đỗ Thành Đệ), T. Bình Định - TPHCM (Trần Văn Trọng), SLNA - Nam Định (Lê Đức Cảnh), Viettel - SHB Đà Nẵng (Vũ Phúc Hoan).