Công an Đà Nẵng khẩn cấp triển khai phương án phòng dịch do virus Corona

Thứ hai, 27/01/2020 16:12

Trước diễn biến phức tạp của tình hình nhiễm virus Corona mới (nCoV) xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), sáng ngày 27-1, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp đột xuất với lãnh đạo các phòng nghiệp vụ cùng công an quận, huyện về công tác đảm bảo ANTT và các phương án phòng dịch tại Đà Nẵng.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp.

Theo thông báo mới nhất, tính đến 17 giờ ngày 26-1 (Mồng 2 tết) tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận và cách ly theo dõi 17/17 người có biểu hiện ho sốt. Trong số này có 10 người Trung Quốc (3 người từ Hồ Nam, 1 Vân Nam, 2  Cáp Nhĩ Tân, 1 Đông Hưng, 2 Vũ Hán và 1 Tứ Xuyên), 1 người Cộng hoà Séc và 6 người Việt Nam. Để chủ động công tác nắm tình hình, kịp thời triển khai biện pháp đảm bảo ANTT nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an Đà Nẵng đã tăng cường phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên cập nhật tình hình liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do Virut Corona gây ra tại Đà Nẵng.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Giám đốc công an TP Đà Nẵng yêu cầu công an các đơn vị, địa phương chủ động trong công tác nắm tình hình, kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm ổn định tình hình trong quần chúng nhân dân. Cập nhật thường xuyên tình hình liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona biến chứng gây ra tại các bệnh viện, trung tâm y tế.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Đại tá Trần Đình Liên, Phó giám đố Công an TP Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp.

Đặc biệt, công an Đà Nẵng tăng cường đấu tranh, phản bác đối với những thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên không gian mạng gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT và có các biện pháp xử lý kịp thời đối với các hành vi trên. Tăng cường công tác thường trực để xử lý các tình huống liên quan đến hoạt động cư trú của người nước ngoài khi có tình hình phức tạp xảy ra trên địa bàn. Có biện pháp tuyên truyền các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn không có hành vi không tiếp nhận người Trung Quốc gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn. Tiếp tục bám sát, cập nhật tình hình dịch bệnh các cơ sở y tế, tăng cường quản lý cư trú và cập nhật số liệu người nước ngoài đến Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Đinh Nga