Công an Đắk Nông gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Thứ năm, 30/09/2021 14:52

Sáng ngày 30-9, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và và cứu nạn, cứu hộ (4/10/1961 – 4/10/2021), 20 năm ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy. Tham dự gặp mặt có các đồng chí Đại tá Hồ Quang Thắng, Thượng tá Nay Gia Phú, Trung tá Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và lãnh đạo, chỉ huy lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH)...

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông tặng hoa, chức mừng CBCS lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Trong không khí thân mật, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Đắk Nông nói riêng. Trải qua gần 18 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng PCCC và CNCH Công an Đắk Nông đã luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận chống “giặc lửa” và cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH ngày càng được phát triển sâu rộng, với nhiều hình thức, huy động được đông đảo quần chúng tham gia.

Toàn cảnh gặp mặt.

Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng, trong gần 18 năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Đắk Nông đã được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó có nhiều lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc trong các mặt công tác. Nhiều CBCS thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã trưởng thành và giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương. Đặc biệt, cùng với việc tham mưu tổ chức thành công Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH vòng loại khu vực V trong chương trình Đại hội khỏe Vì an ninh Tổ quốc năm 2020 do Bộ Công an tổ chức tại tỉnh Đắk Nông, Đội tuyển Công an tỉnh Đắk Nông đã đạt giải nhất về các nội dung thi đấu và nhất toàn đoàn vòng loại khu vực V; đạt 1 giải nhì và đứng thứ 9/23 toàn đoàn vòng chung kết Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH tại thành phố Đà Nẵng....

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, chiến công và những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Đắk Nông qua các thời kỳ, góp phần quan trọng cùng với lực lượng Công an tỉnh nhà bảo đảm và giữ vững ANTT, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn diện của Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình, kịp thời, hiệu quả của các cấp, các ngành và Nhân dân đối với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong những năm qua.

Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại gặp mặt.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, trước yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội cùng những diễn biến khó lường về cháy, nổ, tai nạn, sự cố.., đặt ra yêu cầu bảo đảm an toàn PCCC và CNCH rất nặng nề. Do đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu, nâng cao cảnh giác, rèn luyện bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các chủ trương, nội dung, biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH; tập trung làm tốt các mặt công tác, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực PCCC và CNCH. Đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC, xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình, đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC. Tăng cường công tác thanh kiểm tra, hướng dẫn; công tác thẩm duyệt, điều tra làm rõ nguyên nhân cháy, nổ; xử lý kịp thời, nghiêm minh các vi phạm quy định an toàn về phòng chống cháy nổ… góp phần bảo đảm an ninh trật tự, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, 20 năm ngày toàn dân PCCC.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân.

Cũng trong sáng 30/9, Bộ Công an tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, 20 năm Ngày toàn dân PCCC và đón nhận các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi gặp mặt. Cùng dự có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an; các đại biểu đại diện các thế hệ các CBCS Cảnh sát PCCC và CNCH. Buổi gặp mặt được tổ chức trực tuyến đến Công an các địa phương, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND, Ban Giám đốc Công an tỉnh, thành phố… Dự và chủ trì tại điểm cầu Đắk Nông có Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông.

Hồng Long – Bá Hiển