Công an Hải Châu làm rõ nhóm lạng lách, đánh võng rồi quay clip đăng lên mạng xã hội

Thứ tư, 26/10/2022 15:24
Trưa 26-10, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết vừa làm rõ nhóm thanh thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô, la hét ầm ĩ tại khu vực cầu Tuyên Sơn. Các đối tượng còn quay phim, đăng lên mạng xã hội để kiếm “like”, câu “view”.
Công an quận Hải Châu làm việc với nhóm thanh thiếu niên vi phạm.
Công an quận Hải Châu làm việc với nhóm thanh thiếu niên vi phạm.

Sự việc được người dân phản ánh vào trưa ngày 25-10 và được Phòng Tham mưu tiếp nhận, chuyển Công an quận Hải Châu vào cuộc xác minh, xử lý theo thẩm quyền. Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an quận đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự khẩn trương vào cuộc xác minh. Đến sáng 25-10, nhóm 10 thanh thiếu niên từ 17 đến 19 tuổi liên quan đã được Công an quận mời lên làm việc. Đa phần nhóm này có hộ khẩu thường trú các xã Hoà Phong, Hoà Nhơn, Hoà Phú của huyện Hoà Vang. Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Clip nhóm thanh thiếu niên vi phạm đăng tải trên mạng xã hội.

Theo tường trình của các đối tượng, khoảng 20 giờ ngày 21-10, nhóm hẹn nhau tụ tập ở chợ Tuý Loan (xã Hoà Phòng, H. Hoà Vang) điều khiển 5 xe máy đến cầu Sông Hàn để uống nước mía. Sau khi uống nước mía ở đây xong, nhóm này tiếp tục đi dạo, di chuyển qua các tuyến đường Bạch Đằng - Trần Phú – 2 Tháng 9. Khi đến khu vực cầu Tuyên Sơn, nhóm rủ nhau tìm chỗ chụp hình để ghi lại khoảng khắc “đẹp” và “ngầu”. Khi đến đường Quy Mỹ (P. Hoà Cường Nam, Hải Châu), cả nhóm dàn hàng ngang chụp hình. Lúc này, D.Q.H (2004) lấy điện thoại ra quay và chạy lên phía trước kêu gọi cả nhóm hưởng ứng. Các đối tượng đã điều khiển xe máy nẹt bô, lạng lách, đáng võng, bóp còi inh ỏi. Đoạn clip ghi lại cảnh vi phạm được các đối tượng tung lên mạng xã hội.

Hiện 10 thanh thiếu niên và 5 xe máy liên quan được bàn giao cho Đội Cảnh sát giao thông xử lý theo quy định.

MAI VINH