Công an hưu thành phố Đà Nẵng: Tấm gương sáng, chỗ dựa vững chắc cho thế hệ hôm nay học tập, noi theo

Thứ sáu, 19/11/2021 10:27

Hôm nay (19-11), Câu lạc bộ Công an hưu (CLB CAH) TP Đà Nẵng tổ chức Đại hội XII, nhiệm kỳ 2021-2024. Đây không chỉ là dịp để các thế hệ cán bộ hưu trí Công an được giao lưu, ôn lại những kỷ niệm xưa và chia sẻ với nhau những câu chuyện hiện tại mà còn là cơ hội quý giá để lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ hôm nay được gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm của lớp thế hệ đi trước, những người từng có thời gian làm việc, có bề dày kinh nghiệm được tích lũy qua thực tiễn công tác, chiến đấu trong lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng tham gia các cuộc họp sinh hoạt cùng CLB Công an hưu thành phố. 

Đại tá Nguyễn Hạnh Kiểm- Chủ nhiệm CLB CAH TP Đà Nẵng vui mừng chia sẻ, trở về đời thường ở tuổi "xế chiều", không ít người chọn cách nghỉ ngơi vui thú điền viên, nhưng đối với lực lượng CAH tại Đà Nẵng vẫn tiếp tục giữ lửa truyền thống, phấn đấu và khẳng định là những hạt nhân trong phong trào gìn giữ an ninh trật tự tại cơ sở. Theo đó, dù đa phần cán bộ CAH đã cao tuổi nhưng vẫn có tinh thần trách nhiệm, gắn bó mật thiết với phong trào ở địa phương. Hiện nay, số thành viên CAH sinh hoạt tại CLB là hơn 1.700 hội viên. Đáng nói, gần 40% trong tổng số hội viên hiện nay vẫn đang tích cực tham gia vào các chức danh công tác ở địa phương như: Đảng ủy phường, Bí thư, Phó Bi thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận… Trong đó, 18 đồng chí trúng cử Hội đồng nhân dân cấp phường nhiệm kỳ 2016-2021. "Có thể nói, CLB CAH TP Đà Nẵng là điển hình của toàn quốc về số lượng và chất lượng hội viên tham gia công tác ở địa phương. Trên cương vị công tác được giao, các đồng chí đã phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm trong công tác công an để tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương và công an cơ sở trong công tác nắm tình hình đảm bảo an ninh trật tự, cảm hóa người lầm lỡ ở khu dân cư và xây dựng đời sống văn hóa, văn minh", Chủ nhiệm CLB CAH TP Đà Nẵng chia sẻ thêm.

Bằng tâm huyết và lòng nhiệt tình, thời gian qua, các hội viên của CLB CAH TP Đà Nẵng đã tích cực tham gia nhiều hoạt động, phong trào tại địa phương nơi cư trú. Như CAH Q. Thanh Khê phối hợp với lực lượng Công an cơ sở xây dựng các mô hình tự quản về ANTT, điển hình là "3 quản, 3 biết"; CAH Q. Hải Châu ký quy chế phối hợp với Công an đương chức hay CAH Q. Liên Chiểu thường xuyên trao đổi về tình hình vùng giáp ranh giữa các phường… Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các cán bộ CAH vẫn không quản ngại khó khăn, bất chấp nguy cơ lây nhiễm, xông pha cùng cơ sở phòng, chống dịch hiệu quả. Điển hình như các CLB CAH của quận Thanh Khê, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn…

Đại tá Trần Đình Dõng- Chủ nhiệm CLB CAH Q. Thanh Khê cho hay, CLB hiện có 560 hội viên tham gia. Trong đó có 40 hội viên đảm nhận các công tác ở các phường là Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban điều hành phòng, chống dịch ở từng khu dân cư. Thời gian này, các CAH vẫn xông xáo, luôn là lực lượng đi đầu giúp địa phương quán xuyến những công việc như giám sát, tuyên truyền, nhắc nhỡ người dân thực hiện biện pháp phòng dịch và tổ chức đi chợ hộ, cung ứng thực phẩm cho nhân dân… "Mỗi người mỗi việc, tùy theo sức khỏe và điều kiện của mình nhưng ai cũng tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất", Đại tá Trần Đình Dõng khẳng định khi đề cập đến vai trò CAH đang sinh sống, làm việc trên địa bàn Q. Thanh Khê.

Để có được những kết quả đáng ghi nhận nhiệm kỳ qua, theo Đại tá Nguyễn Hạnh Kiểm thì ngoài sự tâm huyết và sự nhiệt tình của các đồng chí hưu trí thì còn nhờ vào mối quan hệ khắng khít với lực Công an đương nhiệm. Thể hiện mối quan hệ truyền thống trong ngành, lớp trước lớp sau gắn bó mật thiết để trao đổi kinh nghiệm, động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công tác.

Ban chủ nhiệm CLB Công an hưu TP Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2018-2021.

Định kỳ, CLB CAH TP Đà Nẵng họp một lần để nắm bắt tình hình hoạt động cũng như các phản ánh về tâm tư, nguyện vọng, tình hình ốm đau của hội viên… Tình hình thời sự trong nước và quốc tế có nhiều diễn biến đã ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng tình cảm của cán bộ nhân dân nói chung trong đó có lực lượng CAH. Ban chủ nhiệm CLB các cấp đã chủ động mời Giám đốc Công an TP và lãnh đạo Công an các quận, huyện nói chuyện thời sự, thông báo tình hình chung của đất nước, đặc biệt là tình hình về ANTT và xây dựng lực lượng CAND. Bằng kênh thông tin chính thống này, góp phần định hướng tư tưởng, thống nhất trong nhận thức nên hầu hết hội viên đều tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Ngành, khắc phục khó khăn trong cuộc sống, gương mẫu trong các phong trào ở địa phương, làm trọn nghĩa vụ công dân nơi cư trú, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND trong cuộc sống đời thường.

Có thể thấy, dù ở bất cư cương vị nào, dù đương chức hay đã về hưu, lực lượng CAH TP Đà Nẵng luôn là tấm gương sáng, chỗ dựa vững chắc cho các thế hệ con cháu và lực lượng Công an đương nhiệm học tập, noi theo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình. 

MAI VINH