Đắk Nông:

Công an huyện Tuy Đức bắt giữ đối tượng đăng bài bán hàng online để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 30 nạn nhân

Thứ năm, 04/04/2024 21:54
Ngày 4/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Công Việt (SN 1995), trú tại xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Lê Công Việt tại cơ quan điều tra
Cơ quan điều tra làm việc với Lê Công Việt

Theo kết quả điều tra, với thủ đoạn sử dụng mạng xã hội Facebook đăng các bài viết, hình ảnh bán các mặt hàng tôn, sắt thép thanh lý giá rẻ và yêu cầu khách hàng chuyển tiền đặt cọc trước khi nhận hàng, từ tháng 4 năm 2023 đến cuối tháng 3 năm 2024, Lê Công Việt đã lừa đảo và chiếm đoạt của gần 30 bị hại trên địa bàn tỉnh Đắk Nông với tổng số tiền gần 70 triệu đồng. Trong đó có anh Nguyễn Hữu Thiết ở huyện Tuy Đức bị Việt lừa đảo chiếm đoạt 5 triệu đồng khi người này liên lạc và thỏa thuận mua 10 cuộn lưới b40.

Công an huyện Tuy Đức bắt giữ đối tượng Lê Công Việt

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo vào ngày 27/3/2024, lực lượng Công an huyện Tuy Đức đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Nông nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra. Với tinh thần quyết tâm cao và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 29/3/2024 lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Lê Công Việt, thu giữ các vật chứng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Công Việt tại cơ quan điều tra

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý nghiêm Lê Công Việt và các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật. Do đó Công an huyện Tuy Đức thông báo ai là bị hại của các vụ lừa đảo với thủ đoạn như trên liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện, qua Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy để phối hợp giải quyết.

Minh Quỳnh