Công an quận Hải Châu điều tra phá án đạt trên 90%

Thứ sáu, 15/04/2022 09:52
Ngày 14-4, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác Công an quý I và triển khai chương trình công tác quý II năm 2022. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Đại tá Trần Đình Liên - Phó Giám đốc Công an TP.
Đại tá Trần Đình Liên phát biểu tại hội nghị.
Đại tá Trần Đình Liên phát biểu tại hội nghị.

Trong những tháng đầu năm, trên địa bàn Q. Hải Châu không xảy ra trọng án, tỷ lệ khám phá án về trật tự xã hội đạt 90,9%. Cụ thể đã điều tra khám phá 10/11 vụ, 17 đối tượng; bắt quả tang 7 vụ/10 bị can liên quan đến mua bán trái phép ma túy. Tình hình tai nạn giao thông không để xảy ra ùn tắc kéo dài, không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Các mặt công tác khác như PCCC, quản lý hành chính cũng đạt được nhiều kết quả, bám sát các yêu cầu, chỉ đạo của Giám đốc và quận. Phong trào Toàn dân BVANTQ được phát triển, nhân rộng, củng cố vững chắc các lực lượng nòng cốt tại địa bàn cơ sở. Để có được kết quả đó, Công an từ phường đến quận đã làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý tốt địa bàn, tham mưu Đảng ủy, UBND quận ban hành những văn bản, nội dung chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tiễn.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Đình Liên ghi nhận và biểu dương kết quả mà CAQ Hải Châu đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là các thành tích trong đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm do Đảng ủy, Giám đốc Công an TP phát động. Thời gian tới, Đại tá Trần Đình Liên yêu cầu đơn vị tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu các chủ trương, biện pháp căn cơ đối với những vấn đề mới phát sinh trong điều kiện đã nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tập trung triển khai bảo vệ an toàn các hoạt động các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước và thành phố, nhất là trong thời gian diễn ra SEA Game 31.

M.VINH