Công an quận Thanh Khê triển khai đợt cao điểm đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại các loại hình cơ sở

Thứ ba, 26/09/2023 07:12
Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc CATP và UBND quận Thanh Khê, chiều ngày 25-9, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai đợt cao điểm tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại các loại hình cơ sở như: chung cư, nhà tập thể, ký túc xá, căn hộ, nhà trọ cho thuê, nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà ở kết hợp kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn.

Tham dự có đại diện UBND quận Thanh Khê, UBND 10 phường và Công an các địa phương trên địa bàn. Thượng tá Phan Văn Thương, Trưởng Công an quận chủ trì hội nghị. Trên cơ sở đó, UBND và Công an 10 phường trên địa bàn quận Thanh Khê sẽ tổ chức thành lập các tổ kiểm tra liên ngành; đồng thời rà soát, lập danh sách các loại hình cơ sở trên địa bàn có nguy cơ cháy nổ cao để thanh tra, kiểm tra toàn diện mọi mặt liên quan đến công tác PCCC và CNCH. Những cơ sở trái phép hay có dấu hiệu thực hiện sai quy định sẽ được tổ liên ngành lập biên bản chi tiết, báo cáo UBND quận để có biện pháp xử lý phù hợp, đúng quy định của pháp luật.

Thượng tá Phan Văn Thương, Trưởng Công an Q.Thanh Khê phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Phan Văn Thương, Trưởng Công an Q.Thanh Khê phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó, các tổ kiểm tra liên ngành phải có trách nhiệm hướng dẫn toàn diện việc chấp hành các quy định về xây dựng, PCCC và CNCH tại 100% các cơ sở; kiên quyết không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đối với các loại hình cơ sở này. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh về ý thức của nhân dân trong việc chấp hành các quy định về PCCC.
PHƯƠNG KIẾM