Công an Quảng Nam vận động làm cầu tạm cho bà con xã biên giới

Thứ bảy, 02/12/2023 17:27
Ngày 30-11, chính quyền xã biên giới La Êê (H. Nam Giang, Quảng Nam) huy động 60 người gồm: Công an, quân sự, bảo vệ rừng, cán bộ xã, đoàn viên thanh niên và người dân địa phương triển khai làm cầu tạm qua suối Đác Ngol giúp bà con đi lại thuận lợi, an toàn.

Hằng ngày, người dân xã La Êê và các xã lân cận đi qua suối Đác Ngol gặp nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ rất nguy hiểm. Với mong muốn giúp bà con nơi đây đi lại thuận lợi hơn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Nam đã kêu gọi các Mạnh Thường Quân hỗ trợ 80 triệu đồng để làm cầu tạm bắt qua con suối này. Cầu tạm có kết cấu 4 dầm sắt dài hàng chục mét, mặt trên là các tấm sắt dày, có lan can cầu và 2 mố cầu được đổ bê-tông chắc chắn.

Các lực lượng tham gia làm cầu tạm qua suối Đác Ngol.
Các lực lượng tham gia làm cầu tạm qua suối Đác Ngol.

Bí thư Đảng ủy xã La Êê Zơ Râm Huấn chia sẻ: “Cây cầu tạm này giúp cho bà con đi lại thuận lợi, nhất là vào mùa mưa lũ, không còn cảnh người dân khi qua suối phải ngã tới ngã lui. Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền xã nhà, tôi chân thành cảm ơn Phòng PC04, Công an huyện Nam Giang đã quan tâm và giúp đỡ cho địa phương có 1 cây cầu thiết thực và đầy ý nghĩa”.

LÊ VƯƠNG - TRẦN ĐIỆN BÀN