Công an tỉnh Đắk Nông tập huấn công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng

Thứ sáu, 30/09/2022 20:33
Ngày 30/9, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng với sự tham gia của lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ Đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thuộc Công an các huyện, thành phố. Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.
Các đại biểu dự tập huấn
Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu sẽ được tiếp thu, nghiên cứu các chuyên đề như: Tuyên truyền, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật thi hành án hình sự năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành, tình hình, kết quả triển khai trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; thực trạng công tác quản lý các loại đối tượng và công tác thi hành án hình sự trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, giải pháp nâng cao hiệu quả trong thời gian tới; tập huấn chuyên sâu về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng; công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, thưc trạng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới....

Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại lớp tập huấn, Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng luôn được Công an tỉnh đặc biệt quan tâm và lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị chức năng tham mưu, triển khai thực hiện, đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế trong công tác thực thi cần phải khắc phục kịp thời trong thời gian tới.

Các đại biểu dự tập huấn

Để hội nghị tập huấn đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, các đồng chí tham gia tập huấn phải thực sự nghiêm túc, tập trung lắng nghe, ghi chép, tiếp thu đầy các kiến thức và chủ động trao đổi những khó khăn, vướng mắc ở thực tiễn với báo cáo viên để được kịp thời hướng dẫn, giải đáp.... Sau hội nghị này đề nghị các đồng chí tiếp tục nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn công tác tại các đơn vị, địa phương nhằm thực hiện hiệu qủa công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng, góp phần giảm các nguyên nhân điều kiện phát sinh tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Minh Quỳnh- Bá Hiển