Công an tỉnh Quảng Nam vào TPHCM làm CCCD cho đồng hương

Thứ bảy, 20/05/2023 07:10
Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn số 2036/CAT-PC06 gửi Hội đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TPHCM về việc hỗ trợ cấp CCCD cho công dân Quảng Nam đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, triển khai Đề án của Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030", Công an tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực, không quản ngại ngày đêm thực hiện nhiệm vụ. Đến nay, đã thu thập được 1,37 triệu hồ sơ cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện. Tuy nhiên, qua thống kê toàn tỉnh vẫn còn 58.000 công dân chưa được cấp CCCD, trong đó có phần lớn người dân đi làm ăn, lao động, học tập, sinh sống tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Từ ngày 2 đến 4-6, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, HĐH Quảng Nam tổ chức "Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam lần thứ 3- 2023". Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, công sức đi lại của người dân chưa có điều kiện về thăm quê để làm CCCD, Công an tỉnh Quảng Nam quyết định lập tổ công tác đến TPHCM để thu nhận hồ sơ cấp CCCD và định danh điện tử với mục tiêu giúp cho tất cả công dân Quảng Nam dù sống ở đâu trên mọi miền đất nước cũng có thẻ CCCD và ĐDĐT để thực hiện quyền, lợi ích chính đáng của mình.

TRẦN TÂN