Công an TP Đà Nẵng buộc nhiều cơ sở kinh doanh karaokengừng hoạt động do không đảm bảo an toàn PCCC

Thứ bảy, 26/11/2022 17:34
Thực hiện nghiêm Kế hoạch của Bộ Công an về tổng rà soát kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH trên địa bàn, Công an TP Đà Nẵng huy động tối đa lực lượng, tiến hành kiểm tra tất cả các cơ sở, trong đó có các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar. Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP đã phát hiện nhiều cơ sở không đảm bảo điều kiện về an toàn PCCC và CNCH nên buộc phải tạm đình chỉ, đình chỉ. 
Công an TP Đà Nẵng kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở karaoke.
Công an TP Đà Nẵng kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở karaoke.

Theo yêu cầu của Bộ Công an, danh sách các cơ sở vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết và cùng giám sát. Danh sách các cơ sở karaoke bị tạm đình chỉ, đình chỉ gồm: tại H. Hòa Vang có 2 cơ sở là Kitty và Thảo My; Q. Hải Châu có 4 cơ sở là Đảo Xanh KTV, Dubai, RIO, Hải Long Minh; tại Q. Thanh Khê có 1 cơ sở là Chợt Nhớ; tại Q. Sơn Trà có 6 cơ sở là X8 - KTV, An Phú, Chân Mây, Khanh, New Boom Boom, Vip Business; tại Q. Liên Chiểu có 18 cơ sở là New Century, Matrix, Rừng Trong Phố, Thùy Dương, Thành Long, Queen, AmaZon, Hồng Kông, Anh Thư, Galaxy, Melody, Vầng Trăng, Phương Lan, Toàn Ny, Alo, Ánh Tuyết, Xuân Tùng, Sắc Màu; tại Q. Ngũ Hành Sơn có 3 cơ sở là Rin Rin, Diamond và Vegas. Một bar là 212 Club của Công ty TNHH MTV Trường Lộc Club tại Du Thuyền DHC - Marina, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà cũng bị phòng Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra, phát hiện vi phạm nên cũng nằm trong danh sách này.

Theo ý kiến của Đại tá Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ tiếp tục ra quân kiểm tra, xử lý quyết liệt các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Đối với các cơ sở đã tạm ngừng hoạt động, "né" đợt tổng rà soát cũng sẽ được yêu cầu kiểm tra. Trường hợp không đảm bảo điều kiện, lực lượng Công an cũng sẽ rút giấy chứng nhận đảm bảo an ninh trật tự và đề nghị rút giấy phép kinh doanh theo quy định nếu cơ sở không khắc phục đồng thời tiếp tục công khai danh sách cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC bị tạm đình chỉ, đình chỉ.
Tại TP Đà Nẵng, tính đến ngày 18-11, ngoài thực hiện kiểm tra 100% cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường theo chỉ đạo của Bộ Công an, Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra tại hơn 6.400 lượt cơ sở các loại, phát hiện hơn 2.900 lỗi vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

MAI VINH