Công an TP Đà Nẵng chuyển biên chế chuyên nghiệp đối với 24 hạ sĩ quan nghĩa vụ

Thứ tư, 19/06/2024 07:00

Sáng 18-6, Công an TP Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố quyết định về việc chuyển sang chế độ chuyên nghiệp đối với 24 hạ sĩ quan nghĩa vụ hết hạn phục vụ tại ngũ năm 2024. Đại tá Trần Đình Liên- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng dự và chúc mừng các chiến sĩ được chuyển sang chế độ chuyên nghiệp.

Đại tá Trần Đình Liên trao Quyết định chuyển biên chế chuyên nghiệp cho hạ sĩ quan nghĩa vụ đủ tiêu chuẩn.
Đại tá Trần Đình Liên trao Quyết định chuyển biên chế chuyên nghiệp cho hạ sĩ quan nghĩa vụ đủ tiêu chuẩn.

Theo Quyết định, 24 hạ sĩ quan nghĩa vụ nhập ngũ năm 2022 hết hạn phục vụ tại ngũ được chuyển sang chế độ chuyên nghiệp năm 2024. Sau 2 năm rèn luyện, phấn đấu, các trường hợp này đã thể hiện được phẩm chất, năng lực của bản thân, đảm bảo tiêu chuẩn và có nguyện vọng được công tác lâu dài trong lực lượng Công an nhân dân. Sau khi được tiếp nhận, 24 hạ sĩ quan được phân công về các phòng chức năng và Công an các quận, huyện của Công an TP để tiếp tục công tác, công hiến.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Trần Đình Liên chúc mừng và yêu cầu các hạ sĩ quan tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Công an, nội quy, quy chế nơi công tác và sinh hoạt; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục và có mặt tại đơn vị được phân công để nhận công tác theo quy định.

Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu 24 hạ sĩ quan được chuyển chuyên nghiệp đợt này tiếp tục phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; từng ngày phấn đấu trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động thanh niên đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trong thời gian tới. Đối với các đơn vị tiếp nhận cần phân công công tác phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ và thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng lực lượng được biên chế theo quy định.

Đại diện 24 hạ sĩ quan được chuyển chuyên nghiệp hứa sẽ luôn nêu cao tính tự giác trong rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm sự phân công, điều động của tổ chức; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

MAI VINH