Công an TP Đà Nẵng trao di ảnh cho thân nhân liệt sĩ tại Quảng Nam

Thứ tư, 18/01/2023 11:35
Sáng nay (18-1), tại thôn Bích Trung (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam), đoàn công tác của Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an TP Đã Nẵng do Thượng tá Lê Thị Lý - Trưởng phòng làm trưởng đoàn đã tiến hành trao di ảnh liệt sĩ Ngô Kiệt (1929) cho thân nhân của ông trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.
Đoàn công tác của Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng thắp hương tri ân liệt sĩ Ngô Kiệt.
Thượng tá Lê Thị Lý - Trưởng phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng thông tin quá trình tìm kiếm di ảnh với người thân liệt sĩ.

Ông Ngô Thanh Cường - con trai liệt sĩ Ngô Kiệt thay mặt gia đình cảm ơn đoàn công tác.

Trước đó, ngày 11-1, Công an TP Đà Nẵng nhận được đơn của bà Ngô Thị Thi (1964, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành)- con gái liệt sĩ Ngô Kiệt với nội dung xin đề nghị được sao lục hồ sơ căn cước công dân để tìm di ảnh thờ cúng liệt sĩ. Ngay sau khi nhận được đơn, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo cho Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an thành phố để tiến hành tìm kiếm trong các hồ sơ được lưu trữ.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, chỉ một ngày sau khi nhận được đơn, đội nghiệp vụ của Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng đã tìm được di ảnh của liệt sĩ Ngô Kiệt trong căn cước công dân mà chế độ cũ đã để lại. “Đơn vị rất vui mừng và xúc động khi tìm kiếm đã phát hiện được di ảnh của liệt sĩ Ngô Kiệt. Vì cũng đã có rất nhiều gia đình đi tìm ảnh để thờ liệt sĩ nhưng rất ít trường hợp được tìm thấy”- Thượng tá Lê Thị Lý bày tỏ.

Thượng tá Lê Thị Lý trao căn cước công dân và di ảnh của liệt sĩ Ngô Kiệt cho đại diện gia đình.

Chia vui cùng với thân nhân gia đình, những người con của liệt sĩ sau hàng chục năm mới được nhìn thấy lại mặt cha, Thượng tá Lê Thị Lý thông tin thêm, quán triệt lời dặn của Giám đốc Công an thành phố, những điều gì làm được cho người dân thì cố gắng phát huy, qua đó đơn vị đã làm ảnh thờ từ ảnh căn cước công dân để tặng cho gia đình liệt sĩ, đồng thời đơn vị cũng tặng căn cước công dân trước đây của liệt sĩ cho gia đình để làm kỷ niệm. Nhân dịp năm mới, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng cũng đã có phần quà tặng cho gia đình liệt sĩ Ngô Kiệt.

Đoàn công tác của Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng thắp hương tri ân liệt sĩ Ngô Kiệt.

Xúc động trước những tình cảm cao quý của Công an TP Đà Nẵng nói chung và Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an thành phố nói riêng đã dành cho gia đình, ông Ngô Thanh Cường - con trai của liệt sĩ Ngô Kiệt cảm ơn đoàn công tác đã đến tận nhà trao di ảnh cho gia đình.

“Ba tôi tham gia cách mạng từ năm 14 tuổi. Sau nhiều năm hoạt động cách mạng, ông bị địch bắt tù đầy, tra tấn và hy sinh năm 1965. Thời điểm ba tôi hy sinh thì gia đình tôi có 5 anh chị em, trong đó em gái út Ngô Thị Thi mới 1 tuổi, chưa biết rõ mặt cha. Nay sau gần 60 năm, chúng tôi mới được nhìn thấy lại mặt ba mình nên rất bùi ngùi, xúc động. Không biết nói gì hơn, anh em chúng tôi chân thành cảm ơn Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng như Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã tận tình tìm kiếm, trao tặng di ảnh cho gia đình trước thềm Tết cổ truyền của dân tộc”- ông Cường xúc động nói.

TRẦN TÂN