Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam với nhiều thác nước tự nhiên nhất

Thứ ba, 29/11/2022 14:45
Tối 28-11, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao Bằng chứng nhận cho Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (H.Đông Giang, Quảng Nam) về kỷ lục “Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”. Bắt nguồn từ dãy Trường Sơn, hệ thống thác nước tại Cổng Trời Đông Giang được hình thành tự nhiên gồm 25 thác nước với nhiều hình dáng, độ dài khác nhau tạo nên những dòng chảy len lỏi qua những khe sâu, vách đá trải dài khoảng 5km trong quần thể khu du lịch này.

Bao quanh hệ thống thác nước là hệ sinh thái rừng hơn 120ha gồm thảm thực vật đa dạng và phong phú được bảo vệ gần như nguyên vẹn làm cho bức tranh thiên nhiên Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang thêm hoang sơ, hùng vĩ. Đặc biệt, mỗi thác nước có vẻ đẹp riêng, trong đó, nhiều thác rất đẹp như: thác 1 cách Cổng Trời tầm 1km, các thác 4 và 5 là các thác có độ dốc lớn, thác 3 cũng rất độc đáo khi dòng chảy được chia thành 2 làn tạo nên hình vòng cung tuyệt đẹp. Đây là một trong những hệ thống thác nước độc đáo từ tên gọi khi qua mỗi tầng thác, được đồng bào dân tộc Cơ Tu đánh theo số thứ tự và đặt theo tên gọi thân thương gắn liền với đời sống văn hóa tâm linh bản địa như: A Tút (họ cây đuốc), Ba bê và A Liêng (lõi gỗ), Tơ Rang Bhót (nơi khỉ ở), Trakir (trái trám hồng), Cruôl (chuối rừng), v.v... từ đó là nền tảng để phát triển du lịch xanh bền vững.

Du khách chụp ảnh lưu niệm bên một thác nước đẹp ở Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang
Đại diện Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang đón nhận Bằng chứng nhận kỷ lục "Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam"

Bà Võ Ngọc Anh, Giám đốc FVG Travel (Tập doàn FVG – Doanh nghiệp chủ đầu tư Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang), cho biết: Việc xác lập và ghi nhận hệ thống thác suối trong quần thể Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước, góp phần làm phong phú các chuỗi hoạt động Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022. FVG Travel kỳ vọng sẽ tạo thêm 1 điểm đếm kết nối trong hành trình di sản, hình thành tam giác về lịch sử - văn hóa – kiến trúc: Hội An – Mỹ Sơn – Cổng Trời Đông Giang, góp phần định hình lại không gian, sản phẩm du lịch Quảng Nam, nối dài một chặng hành trình di sản từ Đông sang Tây Quảng Nam.

Một trong các thác nước đẹp ở Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang

Được biết, sau 7 tháng đưa vào hoạt động khai thác, đến nay, khu du lịch này đã thu hút hơn 35.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Đây là một con số ấn tượng cho một điểm đến mới khi chính thức mở cửa vào thời điểm sau đại dịch Covid-19, thể hiện tầm nhìn, quyết tâm và khát vọng lớn của FVG Travel trong việc phát triển tiềm năng du lịch, cải thiện sinh kế cho người dân địa phương và phát triển du lịch miền núi Quảng Nam.

Du khách chụp ảnh lưu niệm bên một thác nước đẹp ở Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang

PHÚ NAM