Công ty TNHH Xây dựng, Thương mại và Dịch vụ An Dương nói gì về việc khách hàng giao dịch không đúng quy định?

Thứ hai, 08/11/2021 08:35

Ngày 6-11, một số nhà đầu tư có giao dịch bất động sản tại một số dự án khu đô thị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam do Công ty TNHH Xây dựng, Thương mại và Dịch vụ An Dương làm chủ đầu tư có tập trung trước văn phòng công ty tại số 69 Trần Đại Nghĩa (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) khiếu nại về các giao dịch thời gian qua gây dư luận trái chiều liên quan đến hình ảnh công ty, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, chiều 6-11, lãnh đạo Công ty có thông cáo chính thức liên quan đến vụ việc đáng tiếc này.

Một số hình ảnh Khu đô thị do Công ty TNHH Xây dựng, Thương mại và Dịch vụ An Dương làm chủ đầu tư.

Theo lãnh đạo công ty thời gian qua, công ty đã tích cực triển khai để hoàn thành các dự án đô thị do mình làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Một số dự án bị chậm tiến độ thời gian qua là do tình hình khách quan về việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch, kiểm tra pháp lý của chính quyền tỉnh Quảng Nam, cũng như đại dịch Covid-19 suốt 2 năm qua. Tuy vậy, chủ đầu tư vẫn nỗ lực vượt khó để hoàn thành thủ tục pháp lý cho các dự án này. Trong 1 năm qua, Công ty miệt mài thi công hạ tầng, phối hợp cơ quan nhà nước đền bù giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh thủ tục và chờ các hướng dẫn của nhà nước để hoàn thành các dự án. Việc cấp sổ đều theo quy định của nhà nước.

Lãnh đạo công ty khẳng định: " Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của nhà đầu tư, khách hàng lên trên hết và tích cực hoàn thành nghĩa vụ với khách hàng. Tuy nhiên, qua rà soát, một số khách hàng đã tự ý giao dịch bất hợp pháp thông qua lập "vi bằng" "giấy viết tay" một số lô đất thuộc các dự án của chúng tôi. Đây là hình thức giao dịch không có giá trị pháp lý và không được công ty đồng ý. Việc khách hàng giao dịch không đúng quy định đã làm phát sinh một số vấn đề đáng tiếc, trong đó có sự việc xảy ra vào sáng 6-11. Một nhóm từ 10-15 người có giao dịch bất hợp pháp này đến văn phòng công ty đặt tại số 69 Trần Đại Nghĩa (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn) treo băng rôn, phát loa ghi âm làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và gây dư luận trái chiều, hiểu sai về hình ảnh công ty".

Trước sự việc đáng tiếc trên, lãnh đạo công ty đề nghị các nhà đầu tư nên phối hợp với chủ đầu tư giải quyết hài hòa lợi ích, không nên để sự việc đi quá xa. Hiện nay, Công ty TNHH Xây dựng, Thương mại và Dịch vụ An Dương đang tiến hành đối thoại, làm rõ và hướng dẫn khách hàng phương án giải quyết theo hướng đảm bảo hài hòa quyền lợi, đúng quy định pháp luật. Tinh thần của công ty là đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư, khách hàng, hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư và chủ đầu tư,  đúng quy định của pháp luật. Đối với các giao dịch hợp pháp, công ty cũng đã có công văn cam kết cụ thể việc bàn giao sổ đỏ cho khách hàng khi các thủ tục pháp lý được hoàn tất.

Lãnh đạo công ty nhấn mạnh, để rộng đường dư luận, công ty có thông cáo chính thống để phản hồi về sự việc, nhất là đối với các bài viết, clip đang được một số đối tượng cố tình lan truyền để bôi xấu hình ảnh công ty trên mạng xã hội và các kênh thông tin không chính thống khác. Tất cả các hành vi bôi nhọ, làm xấu hình ảnh công ty đã được đại diện công ty trình báo đến cơ quan công an và lực lượng chức năng xác minh điều tra làm rõ. Công ty cảm ơn sự đồng hành, chia sẻ, đồng thời cam kết đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án. Mọi thắc mắc xin liên hệ email: vpcskhanduong@gmail.com; SĐT: 0934772286-0236.6554949; Địa chỉ Phòng CSKH: 69 Trần Đại Nghĩa-Q.Ngũ Hành Sơn-TP Đà Nẵng.

P.V