Cử tri kiến nghị các vấn đề liên quan đến dân sinh

Thứ sáu, 29/07/2022 10:05
Chiều 28-7, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam Q. Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri các vị đại biểu HĐND TP đơn vị bầu cử số 12 khu vực Cẩm Lệ, gồm các phường Khuê Trung, Hoà Thọ Đông và Hòa Xuân. Các vị đại biểu gồm: ông Lương Nguyễn Minh Triết-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP ông Đinh Vui- Phó Ban đô thị HĐND TP ông Trần Tuấn Lợi- Chủ nhiệm đoàn luật sư TP và bà Nguyễn Thị Anh Thảo- Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng.
Đại biểu Lê Trung Chinh trả lời ý kiến của cử tri.
Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại Q.Cẩm Lệ.

Tại hội nghị, thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, đại biểu Đinh Vui đã báo cáo với các cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa X. Qua nghe báo cáo, cử tri Q. Cẩm Lệ đánh giá cao kỳ họp thứ 7 HĐND TP vừa qua; đồng thời kiến nghị đến các đại biểu HĐND thành phố nhiều vấn đề dư luận đang quan tâm như: môi trường, rác thải nhếch nhác, đất nghĩa trang, các ý kiến về giải tỏa, đền bù, bố trí tái định cư...

Phát biểu trước cử tri, đại biểu Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, nhiều kiến nghị của cử tri nêu ra trước kỳ họp thứ 7 HĐND TP được các cấp, các ngành quan tâm giải quyết. Một số kiến nghị khác tại buổi tiếp xúc lần này, các đại biểu HĐND TP tiếp thu và sẽ đôn đốc, giám sát việc xử lý trong thẩm quyền. Đối với các ý kiến về giải tỏa, đền bù, bố trí tái định cư sẽ tiếp tục được ghi nhận và kiến nghị đến các ban, ngành liên quan để sớm giải quyết.

Đại biểu Lê Trung Chinh trả lời ý kiến của cử tri.

* Chiều cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đơn vị Q. Hải Châu, gồm các địa biểu Lê Trung Chinh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; ông Nguyễn Văn Hùng- Chánh Văn phòng Thành ủy; Lê Văn Dũng-Phó trưởng Ban Đô thị HĐND TP đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 phường Hòa Cường Bắc, Hòa Cường Nam và Hòa Thuận Tây.

Các địa biểu cho biết, với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp đã thảo luận, xem xét toàn diện các báo cáo, tờ trình, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và 29 Nghị quyết với tỷ lệ thống nhất cao. Trong đó, đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, liên quan đến các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Qua thông tin, cử tri Hải Châu bày tỏ phấn khởi và đánh giá cao những kết quả mà kỳ họp đã đạt được, đồng thời đề nghị các đại biểu HĐND tiếp tục phát huy trách nhiệm. Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 phường đã nêu 6 ý kiến, kiến nghị một số nội dung liên quan đến công tác phát triển hạ tầng giao thông, quản lý trật tự xây dựng, tỷ lệ tiêm chủng, an sinh xã hội tại địa phương, đầu tư cho thể thao…

Trả lời vấn đề này, đại diện lãnh đạo sở, ngành liên quan và UBND Q. Hải Châu giải trình nguyên nhân, giải pháp xử lý và những khó khăn vướng mắc. Riêng vấn đề giá cả xăng dầu và các mặt hàng thiết yếu, đại biểu Lê Trung Chinh cho hay, trung ương đã có nhiều biện pháp ở tầm vĩ mô để bình ổn giá. Riêng Đà Nẵng đã quan tâm, hỗ trợ bằng các chính sách khác, phù hợp với thực tế địa phương để hỗ trợ người dân. Đối với doanh nghiệp, TP đã tháo gỡ rất nhiều vấn đề để doanh nghiệp có điều kiện vượt qua khó khăn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết thêm, dịch vụ du lịch tại TP đang sôi động, khởi sắc trở lại. Hàng ngày, TP đón hơn 100 chuyến bay và lượng du khách đến thành phố tiếp tục tăng lên khi các chuyến bay quốc tế được mở cửa trở lại. TP Đà Nẵng cũng được nhiều tạp chí nước ngoài bình chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn. "Nhiều yếu tố thuận lợi, tất cả tạo ra bức tranh du lịch rất tốt", ông Lê Trung Chinh chia sẻ.

X.Sơn- M. Vinh