Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Công viên Độn Sầm

Thứ bảy, 02/03/2024 14:16
Ngày 1-3, Trao đổi với P.V Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, địa phương vừa tiến hành tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ dân thuộc phạm vi thu hồi để thực hiện Dự án Khu văn hóa đa năng ngoài công lập - Công viên Độn Sầm (phường Thủy Dương).
UBND thị xã Hương Thủy tiến hành cưỡng chế thu hồi hơn 1.600m2 đất để thực hiện dự án công viên Độn Sầm.
UBND thị xã Hương Thủy tiến hành cưỡng chế thu hồi hơn 1.600m2 đất để thực hiện dự án công viên Độn Sầm.

Thửa đất thuộc diện cưỡng chế thu hồi lần này của hộ ông, bà Lê Viết Bờ - Lê Thị Hoa (đều đã mất) và đại diện gia đình là ông Lê Viết Tùy (tổ dân phố 11, phường Thủy Dương) thuộc thửa đất số 66, diện tích 1.654,7m2 (đất trồng cây hàng năm), tổng giá trị bồi thường về đất và tài sản trên đất hơn 189 triệu đồng. Lý do cưỡng chế thu hồi là do UBND thị xã Hương Thủy đã có thông báo về việc thu hồi đất để thực hiện Dự án và mời hộ gia đình đến nhận tiền chi trả vào các ngày 16-11, 21-11 và 28-12-2023 cũng như tổ chức nhiều phiên đối thoại, nhưng gia đình không phối hợp, không chịu bàn giao mặt bằng vì cho rằng đơn giá bồi thường thấp, giá trị bồi thường không thỏa đáng.

Sau khi ban hành quyết định cưỡng chế, đồng thời gia hạn thời gian để gia đình tự bàn giao mặt bằng và nhận tiền bồi thường, hỗ trợ nhưng gia đình vẫn không thực hiện, nên UBND thị xã Hương Thủy đã tiến hành tổ chức cưỡng chế, đến trưa cùng ngày, các lực lượng chức năng đã hoàn tất quá trình cưỡng chế và tiến hành bàn giao cho nhà đầu tư.

Dự án Công viên Độn Sầm được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phê duyệt chủ trương đầu tư và nhà nước thực hiện thu hồi đất. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ bổ sung hạ tầng du lịch, đa dạng hóa các loại hình vui chơi, giải trí, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của cộng đồng dân cư và khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Hầu Tỷ