Cứu học sinh đuối nước, 2 cán bộ Cảnh sát giao thông được khen thưởng đột xuất

Thứ sáu, 27/10/2023 07:30
Chiều 26-10, lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã đến trao Quyết định khen thưởng cho 2 cán bộ Cảnh sát giao thông- Trật tự Công an huyện.
Lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang đã trao Quyết định khen thưởng đột xuất cho Đại úy Đặng Quang Cảnh và Trung úy Nguyễn Thanh Tâm.
Lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang đã trao Quyết định khen thưởng đột xuất cho Đại úy Đặng Quang Cảnh và Trung úy Nguyễn Thanh Tâm.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin: Vào lúc 21 giờ ngày 20-10-2023, trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường liên xã khu vực xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đại úy Đặng Quang Cảnh và Trung úy Nguyễn Thanh Tâm thuộc Đội Cảnh sát giao thông- Trật tự Công an Hòa Vang nghe tiếng hô hoán của người dân có người đuối nước tại hồ nước bên cạnh nghĩa trang liệt sĩ… Lập tức, Đại úy Cảnh và Trung úy Tâm nhanh chóng tiếp cận hồ nước, phát hiện tại hồ nước có 2 em học sinh đang chới với chìm dần xuống nước. Không quản đêm tối, hiểm nguy, Đại úy Cảnh và Trung úy Tâm đã kịp thời nhảy xuống hồ và vớt lên được 2 em học sinh, 1 nam và 1 nữ, nhanh chóng cùng người dân thực hiện các biện pháp sơ cứu và đưa vào Trạm Y tế xã cấp cứu. Hiện sức khỏe các em học sinh đã hồi phục…

Hành động nhanh chóng, kịp thời cứu người đuối nước của 2 cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông- Trật tự được người dân cảm phục, thể hiện tinh thần người chiến sĩ Công an nhân dân hết mình vì nhân dân phục vụ, luôn vì sự bình yên của nhân dân.

Hồng Thanh