Đà Nẵng, bắt đối tượng trộm xe máy rồi nhắn tin “vòi” tiền chuộc

Thứ ba, 22/11/2022 17:33
Trộm xe máy rồi nhắn tin đòi 9 triệu tiền chuộc, Trần Viết Bình An (1992, trú tại P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) bị Công an phường bắt giữ khi đang nhận tiền.
Chiếc xe máy Honda Airblade tang vật.
Công an phường Hoà Cường Bắc đấu tranh với đối tượng Trần Viết Bình An.

Ngày 22-11, Công an phường Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết đã chuyển hồ sơ và Trần Viết Bình An (1992) cho Công an quận Hải Châu để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền. Trước đó, vào tối 20-11, anh N.T.H (trú P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu) đến trụ sở Công an phường trình báo về việc bị mất chiếc xe Honda Airblade. Anh cho biết, dựng xe trên vỉa hè đường Phan Đăng Lưu từ lúc 16 giờ 30, đến khoảng 20 giờ 30 thì mới phát hiện mất.

Chiếc xe máy Honda Airblade tang vật.

Đến chiều ngày 21-11, anh H nhận được tin nhắn của người lạ về việc chuộc lại xe với giá 9 triệu đồng. Khi anh H đang đưa tiền cho đối tượng thì bị lực lượng Công an phường bắt gặp, mời người này về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Trần Viết Bình An và liên tục quanh co, chỉ thừa nhận là thấy tin đăng tìm xe mất của anh H trên facebook nên muốn giúp đỡ chuộc lại từ người khác. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, An cũng phải khai nhận chính mình đã thực hiện vụ trộm xe máy nói trên.

MAI VINH