Đà Nẵng chưa phát hiện dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong rau xanh
(Cadn.com.vn) - Ngày 23-9, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, trong thời gian qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã triển khai lấy 6 mẫu rau xanh tại các vùng sản xuất trên địa bàn thành phố, thực hiện phân tích kiểm tra dư lượng hóa chất tồn dư trong rau xanh để giám sát ATVSTP. Các mẫu rau xanh được lấy kiểm tra gồm cải bó xôi, bí đao, cà tím, cải ngọt, bồ ngót, khổ qua tại 3 vùng sản xuất rau ở H. Hòa Vang. Qua kết quả phân tích 75 chỉ tiêu hoạt chất bảo vệ thực vật tại Trung tâm đo lường chất lượng 2 (QUATEST 2) không phát hiện dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật.
Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật với nhiều hoạt chất khác nhau đã gây khó khăn trong công tác kiểm soát ATVSTP. Vì vậy, trong thời gian tới, điều quan trọng nhất là chính quyền các cấp cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của nông dân trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về ATVSTP, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo an toàn hiệu quả.
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật đối với rau xanh tại chợ Đầu Mối. |
Công Khanh