Đà Nẵng, Đắk Lắk hợp tác sản xuất, cung ứng nông sản an toàn
Ngày 24-4, Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng và Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về sản xuất, cung ứng nông sản an toàn. Theo chương trình hợp tác, hai đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra, giám sát ATTP đối với nông sản của Đắk Lắk được bán trên địa bàn Đà Nẵng. Cạnh đó, các cơ quan quản lý sẽ làm cầu nối hỗ trợ thúc đẩy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh giữa 2 địa phương hợp tác sản xuất, cung ứng nông sản một cách bền vững và kiểm soát được các tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất, thu gom, sơ chế, tiêu thụ, đem lại hiệu quả kinh tế cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản và người tiêu dùng.
Theo ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng, với dân số đông, lượng du khách ngày càng nhiều, TP rất cần nguồn cung ứng thực phẩm dồi dào và an toàn. Trong khi đó, ông Vũ Đức Côn - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Đắk Lắk cho biết, toàn tỉnh có gần 400 cơ sở chế biến nông sản với các sản phẩm chủ lực là bơ, cà-phê, macca, gạo, măng chua… Địa phương hiện có 7/13 sản phẩm nông sản chủ lực quốc gia. Nguồn cung lớn, tỉnh Đắk Lắk hiện cũng rất cần nguồn tiêu thụ tiềm năng và đảm bảo sẽ cung ứng cho Đà Nẵng thực phẩm an toàn.
CÔNG KHANH