Đà Nẵng được vinh danh "Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc" lần thứ 3 liên tiếp

Thứ hai, 10/10/2022 15:24
Tại lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards-VDA) năm 2022 diễn ra tại Hà Nội chiều ngày 9-10, UBND TP Đà Nẵng là 1 trong 7 đơn vị được vinh danh tại hạng mục “Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc” với nền tảng Công dân số TP Đà Nẵng.
Ông Trần Ngọc Thạch- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng (giữa) đại diện cho UBND TP Đà Nẵng nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022.
Ông Trần Ngọc Thạch- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng (giữa) đại diện cho UBND TP Đà Nẵng nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022.

Năm nay, ban tổ chức nhận được hơn 300 hồ sơ tham dự từ các cơ quan tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc. Sau 4 năm tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã tiếp cận được hơn 10.000 cơ quan, doanh nghiệp tại 63 tỉnh, TP; thu hút khoảng 1.000 hồ sơ tham dự; vinh danh 260 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và cơ quan, tổ chức chuyển đổi số xuất sắc.

Tại hạng mục “Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc” của giải thưởng năm nay, UBND TP Đà Nẵng là 1 trong 7 đơn vị được vinh danh với nền tảng Công dân số TP Đà Nẵng. Đây là nền tảng thu nhận, lưu trữ, cung cấp hồ sơ công dân số (thông tin hành chính, giấy tờ, dữ liệu số, các giao dịch… gắn với định danh duy nhất) và mỗi người dân có một mã QR duy nhất. Nền tảng này tích hợp các dịch vụ số từ chính quyền, doanh nghiệp để người dân sử dụng dễ dàng, thuận lợi, cũng như tự quản lý các thông tin, dữ liệu số của mình. Hiện nay, nền tảng đã có hơn 240.000 tài khoản, hồ sơ của người dân.

Việc hình thành nền tảng Công dân số là một trong những giải pháp để thúc đẩy quá trình tham gia của người dân vào hình thành xã hội số, đặc biệt là trong việc tương tác, sử dụng các giải pháp chuyển đổi số được cơ quan Nhà nước cung cấp.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đà Nẵng được vinh danh trong hạng mục “Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc” tại giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam. Trước đó, năm 2020, Đà Nẵng được vinh danh với sản phẩm Cổng dịch vụ dữ liệu mở Đà Nẵng. Năm 2021 là sản phẩm Kho dữ liệu dùng chung TP Đà Nẵng.

M.Q