Đà Nẵng giữ lại đường hoa Xuân Quý Mão thêm 10 ngày

Thứ năm, 02/02/2023 09:00
Ngày 1-2, Sở Xây dựng thông tin, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố, đơn vị phối hợp Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp trao đổi với các đơn vị thi công và thống nhất kéo dài thời gian phục vụ các “vườn” hoa xuân được đầu tư từ ngân sách thành phố đến hết ngày 9-2-2023 (ngày 19 tháng Giêng) và các “vườn” hoa xuân xã hội hóa giữ lại đến hết ngày 7-2 (17 tháng Giêng).
Người dân, du khách tham quan khu vực đường hoa xã hội hóa, do Cộng đồng Mono Việt Nam tài trợ.
Người dân, du khách tham quan khu vực đường hoa xã hội hóa, do Cộng đồng Mono Việt Nam tài trợ.

Được đầu tư khoảng 14,5 tỷ đồng và nguồn xã hội hóa, với chủ đề "Hội tụ và phát triển", đường hoa xuân tại Đà Nẵng năm 2023 gồm 9 vị trí: Trung tâm Hành chính, đường Thành Điện Hải, vỉa hè phía Đông 42 Bạch Đằng (trước cầu chữ T), vỉa hè trước 72 Bạch Đằng, trang trí hoa Quảng trường phía bắc đuôi Cầu Rồng (phía quận Hải Châu), Quảng trường phía nam đuôi Cầu Rồng (phía quận Hải Châu), vỉa hè trước số 12 Trần Phú, trước vỉa hè 32 Bạch Đằng; trước vỉa hè 23 Trần Phú, Quảng trường phía Bắc đầu Cầu Rồng (phía quận Sơn Trà).

Theo kế hoạch, đến hết ngày 31-1-2023, các điểm trang trí hoa phục vụ Tết sẽ được các đơn vị thi công tháo dỡ và hoàn trả lại mặt bằng nguyên trạng cho thành phố. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND thành phố đã trao đổi, chỉ đạo Sở Xây dựng thảo luận với các đơn vị liên quan và thống nhất giữ lại, kéo dài thời gian hoạt động các “vườn” hoa xuân để người dân và du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Sở Xây dựng đã xin ý kiến thống nhất của lãnh đạo UBND thành phố về việc tận dụng lại các cụm trang trí linh vật tại các “vườn” hoa xuân được tháo dỡ sau thời gian nói trên để lắp đặt và trao tặng cho các trường mầm non trên địa bàn huyện Hòa Vang, nhằm tiếp tục duy trì không khí vui tươi. Đặc biệt là mang những biểu tượng linh vật của các “vườn” hoa xuân Quý Mão đến với học sinh tại các điểm trường còn nhiều khó khăn và xa trung tâm thành phố. Sở Xây dựng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo để lên kế hoạch, lập danh sách các cụm linh vật tương ứng với các điểm trường dự kiến để trao tặng trong thời gian đến.

P.V