Đà Nẵng hủy bỏ phong tỏa tài sản liên quan vợ chồng Phan Văn Anh Vũ

Thứ hai, 20/05/2024 20:56
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Văn bản số 2619/UBND-STP được gửi đến Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Đà Nẵng, các ngân hàng và tổ chức tín dụng, Cục Thuế TP Đà Nẵng, Công an thành phố, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các quận, huyện, xã phường, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố và Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các quận huyện.

Một góc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ
Một góc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ

Cụ thể, thực hiện công văn số 903 ngày 7/11/2023 của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ CA về việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các cty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các cty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ theo 3 văn bản đã được ký vào các năm 2017, 2018.

Đó là Công văn số 10464/UBND-NC của Chủ tịch UBND thành phố về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu; Công văn số 01/UBND-NC của Chủ tịch UBND thành phố về việc phong toả tài sản, tài khoản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và Cty Cây dựng Bắc Nam 79; Công văn số 4946/UBND-NCKSTT về việc thực hiện đề nghị phong toả, không cho mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, uỷ quyền tài sản. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện văn bản nêu trên.

Trước đó, để phục vụ công tác điều tra các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, Bộ CA đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng tạm dừng giao dịch đối với các tài sản như: cổ phần, cổ phiếu, bất động sản của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ. Vào năm 2023, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ CA đã có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng về việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Đông A