Xuất hiện tình trạng giả chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế để lừa đảo

Thứ hai, 22/04/2024 07:55
Cục Thuế TP Đà Nẵng cho biết hiện nay trên địa bàn TP xuất hiện tình trạng giả chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế để gọi điện thoại, nhắn tin, hướng dẫn người nộp thuế truy cập vào các đường link gửi qua tin nhắn điện thoại để chiếm đoạt quyền điều khiển điện thoại của người dân, người nộp thuế nhằm lừa đảo. Các đối tượng đã lợi dụng thời gian tháng 4 là tháng cuối của giai đoạn thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân để mạo danh cơ quan thuế, cán bộ thuế, các cơ quan chức năng thực hiện hành vi lừa đảo.
Chứng chỉ hành nghề hỗ trợ và làm thủ tục về thuế giả mạo nhằm mục đích lừa đảo.
Chứng chỉ hành nghề hỗ trợ và làm thủ tục về thuế giả mạo nhằm mục đích lừa đảo.

Cục Thuế TP Đà Nẵng cảnh báo doanh nghiệp, người dân đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ của đại lý Thuế trên địa bàn về thủ đoạn mao danh, giả chứng chỉ như trên để lừa đảo, đồng thời khuyến cáo khi nhận các cuộc điện thoại nghi ngờ là giả mạo, người nộp thuế cần bình tĩnh, không nên vội vàng cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại, email, không làm theo hướng dẫn cài đặt các ứng dụng, đường link giả mạo và cần thông báo ngay cho cơ quan Công an địa phương để được hỗ trợ và tư vấn.

Cơ quan Thuế khẳng định không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân ngoài ngành Thuế nào thu thuế hộ cũng như không phải là cơ quan cấp Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.

HẢI QUỲNH