Đà Nẵng: Khai mạc Hội Sách năm 2024 - Sách hay cần bạn đọc

Thứ bảy, 25/05/2024 12:30
Tối 24-5, tại khu vực Công viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND quận Sơn Trà tổ chức khai mạc Hội Sách Đà Nẵng năm 2024 với chủ đề "Sách hay cần bạn đọc".

Hội Sách Đà Nẵng năm 2024 có sự tham gia của 8 đơn vị xuất bản, phát hành địa phương và trung ương đặt chi nhánh, văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và 7 phường trên địa bàn quận Sơn Trà. Các đơn vị mang đến Hội Sách 28 gian hàng trưng bày nhiều đầu sách hay, bản sách mới cùng những trang thiết bị học cụ, văn phòng phẩm đa dạng. Đến với Hội sách, bạn đọc còn được tham gia nhiều hoạt động phong phú và thưởng thức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như: Hoạt động trưng bày, kinh doanh sách, văn phòng phẩm; xe thư viện lưu động đa phương tiện và trải nghiệm các trò chơi rèn luyện kỹ năng; thưởng lãm các tác phẩm tranh, ảnh của các họa sĩ, nhiếp ảnh và của học sinh được trưng bày, triển lãm tại Hội Sách. Ngoài ra, bạn đọc còn được tham gia thi Rung chuông vàng có thưởng (bằng sách).

Trong khuôn khổ của Hội Sách Đà Nẵng năm 2024, bạn đọc có thể góp phần chia sẻ tri thức thông qua việc hiến tặng, đóng góp, ủng hộ sách, văn hóa phẩm với mô hình "Tủ sách cộng đồng" do Ban tổ chức phát động. Sách được các tổ chức, cá nhân trao tặng, ủng hộ sẽ được Ban tổ chức chuyển giao cho hệ thống Thư viện trường học, Phòng Đọc sách phường, Tủ sách công cộng... trên địa bàn quận Sơn Trà, nhằm góp phần chia sẻ, lan tỏa tri thức đến với cộng đồng và những người yêu sách.

Được biết, Hội Sách Đà Nẵng năm 2024 kéo dài đến hết ngày 26-5. Lễ tổng kết, trao giải các nội dung thi, kết thúc Hội Sách sẽ diễn ra vào chiều 26-5.

L.A.T