Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa X

Thứ sáu, 11/03/2022 09:37

Sáng 11-3, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề).

Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu khai mạc kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cho hay, theo chương trình làm việc của HĐND thành phố đã được các đại biểu thống nhất thông qua, HĐND thành phố khóa X sẽ có 2 kỳ họp thường kỳ và các kỳ họp chuyên đề để giải quyết các công việc quan trọng, cần thiết của thành phố theo thẩm quyền. Với tinh thần đó, nhằm đồng hành với UBND thành phố trong việc tạo điều kiện phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch, thường trực HĐND thành phố triệu tập kỳ họp chuyên đề lần thứ 5 để các đại biểu cho ý kiến về một số nội dung quan trọng, mang tính cấp bách thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND thành phố.

Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh báo cáo tại kỳ họp.

Tại kỳ họp chuyên đề này, các đại biểu sẽ nghe và cho ý kiến về một số báo cáo công tác hỗ trợ, tặng quà cho các đối tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, công tác hỗ trợ cho lực lượng y tế thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19; tình hình thực hiện, giải ngân Kế hoạch đầu tư công năm 2021 mà thường trực HĐND, UBND thành phố đã quyết định theo thẩm quyền giữa 2 kỳ họp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam trình bày nội dung tờ trình đề nghị HĐND thành phố phê duyệt.

Đồng thời xem xét, thông qua các Nghị quyết: Về việc quyết định các Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng các khu chức năng; Danh mục công trình, dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng bổ sung năm 2021 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; cho ý kiến thông qua Đồ án Quy hoạch, bảo quản, tu bổ, phục hồi danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn để đảm bảo điều kiện trình Thủ tướng. Một số Nghị quyết liên quan đến hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đồng thời, HĐND thành phố xem xét, thông qua chủ trương đầu tư một số dự án nhóm B trên địa bàn thành phố và một số nội dung thuộc thẩm quyền HĐND thành phố.

Quang cảnh kỳ họp.

“Những nội dung HĐND thành phố xem xét, quyết định tại kỳ họp này rất cấp bách, có ý nghĩa quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu phục hồi phát triển thành phố hiện nay. Vì vậy, tôi đề nghị đại biểu HĐND thành phố cần tập trung thảo luận thấu đáo, trên cơ sở căn cứ vào các quy định pháp luật và thực tiễn của thành phố để quyết định các vấn đề, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố và lợi ích của nhân dân”, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Kỳ họp HĐND thành phố lần này sẽ thông qua các nội dung quan trọng để đưa kinh tế Đà Nẵng từng bước phục hồi và phát triển sau đại dịch COVID-19.

Phi Nông