Đà Nẵng khởi động “ATM gạo” phục vụ miễn phí cho người dân khó khăn

Thứ hai, 20/04/2020 10:20

Từ rất sớm, người dân khó khăn trên địa bàn thành phố đã đến nhận gạo từ chương trình.

Đà Nẵng - Sáng 20-4, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên, Ủy Ban Nhân dân Quận Cẩm Lệ tổ chức chương trình phát gạo miễn phí bằng máy ATM tự động với chủ để “Hạt gạo tình thương”. 

Các bạn đoàn viên hỗ trợ người dân đến khu vực nhận gạo.

Trong thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng đã chủ động liên hệ đơn vị thiết kế để đưa “ATM gạo” về phục vụ người dân. Hiện tại, 2 Máy “ATM gạo” được đặt tại Thành Đoàn Đà Nẵng (71 Xuân Thủy – phường Khuê Trung – quận Cẩm Lệ). Thời gian phát gạo hàng ngày từ 7h30- 11h30; 13h30- 17h30 và dự kiến sẽ kéo dài 60 ngày (tùy tình hình thực tế). 

Trước khi nhận gạo, người dân đều tuân thủ rửa tay sát khuẩn.

Ngay ngày đầu tiên Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã huy động được 135 tấn gạo để giúp đỡ cho người dân khó khăn tại địa phương. Thông qua chương trình, Ban tổ chức (BTC) mong muốn người dân có hoàn cảnh khó khăn và người dân gặp khó do đại dịch Covid - 19 giải quyết được “cái khó” trước mắt với việc nhận gạo hàng ngày. Bên cạnh đó, để giảm tối thiểu lượng người đến, BTC khuyến khích mỗi người dân chỉ nhận mỗi ngày một lần. Dự kiến, trung bình mỗi ngày 02 máy ATM gạo sẽ chạy 3 tấn gạo phục vụ bà con. 

Người dân hạnh phúc nhận gạo từ máy “ATM gạo”.

Đến thời điểm 16h00 ngày 19/4, Ban tổ chức đã tiếp nhận ủng hộ từ quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với tổng trị giá 135 tấn gạo, 4 máy ATM gạo, 150 triệu đồng tiền mặt, hơn 15.000 khẩu trang và nhiều ủng hộ bằng hiện vật khác. 

Mỗi túi gạo 2 kg tạm thời giúp người dân vượt khó khăn trong những ngày dịch.

Dự kiến, sau khi 02 máy đầu tiên chạy ổn, Ban tổ chức sẽ bố trí thêm 03 máy trên địa bàn thành phố mỗi điểm 01 máy. 

Người khuyết tật được bố trí khu vực riêng để đến nhận gạo.

Các bạn tình nguyện viên hỗ trợ đong sẵn gạo để phát cho người di chuyển khó khăn.

Tình nguyện viên liên tục tiếp gạo để những thùng “ATM gạo” luôn đủ đầy phục vụ người dân.

Người dân hạnh phúc khi nhận gạo và khẩu trang.

Diệu Huyền