Đà Nẵng luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực với các địa phương của Lào

Thứ tư, 05/06/2024 06:56

Chiều 4-6, đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy có chương trình tiếp Đoàn đại biểu Nhà xuất bản và Phát hành sách quốc gia Lào do đồng chí Xaynhaphon Anulat, Tổng giám đốc – Tổng Biên tập Nhà xuất bản và Phát hành sách quốc gia Lào làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đoàn Ngọc Hùng Anh tặng quà lưu niệm cho Đoàn Nhà xuất bản và Phát hành sách quốc gia Lào.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đoàn Ngọc Hùng Anh tặng quà lưu niệm cho Đoàn Nhà xuất bản và Phát hành sách quốc gia Lào.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đoàn Ngọc Hùng Anh vui mừng chào đón đoàn đến thăm Đà Nẵng, đồng thời thông tin một số kết quả liên quan đến tình hình công tác xây dựng Đảng và phát triển KT-XH của thành phố thời gian qua, nhất là sự chuyển biến, tăng trưởng mạnh mẽ trên các lĩnh vực du lịch, dịch vụ - thương mại; đặc biệt khách du lịch trong nước, quốc tế đến Đà Nẵng những tháng đầu năm 2024 đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2023. Lĩnh vực chăm lo cho gia đình chính sách, người có công cũng được quan tâm. Trưởng Ban Tuyên giáo trao đổi với đoàn về Lễ hội pháo hoa quốc tế thành phố chuẩn bị tổ chức cũng là dịp để Đà Nẵng thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, du lịch. Thời gian tới, quan hệ hợp tác quốc tế cũng được thành phố quan tâm đẩy mạnh; đồng thời hướng đến xây dựng Đà Nẵng trở thành đô thị lớn mang tầm quốc tế, là thành phố biển đáng sống, đặc sắc của khu vực Châu Á.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định: TP Đà Nẵng luôn luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực với đất nước Lào nói chung, các địa phương của Lào nói riêng, nhất là lĩnh vực giáo dục, văn hóa, y tế, nông nghiệp... Thời gian tới, Đà Nẵng sẽ xúc tiến nhiều hơn nữa những chương trình hợp tác với các địa phương của Lào, nhất là việc tận dụng lợi thế của tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.

Trong chuyến thăm này, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy mong rằng phía Nhà xuất bản và Phát hành sách quốc gia Lào sẽ có những chương trình hợp tác hiệu quả với các Nhà xuất bản của Việt Nam và Đà Nẵng, nhất là Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Nhà Xuất bản Đà Nẵng. Mong các bên tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác với nhiều thành tựu nổi bật mới.

Đồng chí Xaynhaphon Anulat, Tổng giám đốc – Tổng Biên tập Nhà xuất bản và phát hành sách quốc gia Lào cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đoàn Ngọc Hùng Anh cùng lãnh đạo các Sở ngành của thành phố đã dành cho đoàn, đồng thời đánh giá cao về những thành tựu phát triển của Đà Nẵng. Đồng chí Xaynhaphon Anulat cho biết Nhà xuất bản của hai nước thời gian qua cũng đã có nhiều chương trình hợp tác, nhất là qua những hội thảo, đợt làm việc, chuyến giao lưu trao đổi kinh nghiệm, từ đó hỗ trợ nhau cùng phát triển. Hàng năm hai bên đều có thoả thuận chọn những đầu sách để in, dịch và bàn giao cho nhau, trong đó hoàn thành rất nhiều đầu sách có nội dung phong phú, chất lượng, được lãnh đạo Đảng, hai Nhà nước đánh giá cao. Mong rằng qua chuyến thăm lần này và thời gian tới, các bên sẽ cùng nhau có những hợp tác với nhiều thành tựu mới quan trọng hơn.

Công Hạnh