Đà Nẵng mời thầu dự án chung cư cho người có công với cách mạng

Thứ tư, 03/08/2022 10:14
UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho dự án xây chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên (Q. Ngũ Hành Sơn).

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 223 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách thành phố. UBND TP giao Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP điều hành dự án này. Tổng cộng 10 gói thầu của dự án sẽ lần lượt được triển khai từ nay đến quý I-2023. Hiện Ban này đang mời thầu gói đầu tiên là lập hồ sơ thiết kế và dự toán. Đây là gói thầu đấu qua mạng, có giá trị hơn 4,2 tỷ đồng, sẽ mở thầu vào ngày 10-8-2022. Tiếp đó sẽ mời thầu thêm 4 gói thầu khác, trong số đó có gói giá trị lớn nhất là Xây lắp khối nhà, hạ tầng kỹ thuật và lắp đặt thiết bị sẽ mời thầu vào quý IV-2022.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt Đề án xây dựng các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, giai đoạn 2020-2025. Mục tiêu của TP đến năm 2025 sẽ xây dựng và bố trí cho thuê 400 căn hộ chung cư cho gia đình người có công với cách mạng chưa có nhà ở hoặc nhà ở có diện tích nhỏ, đông nhân khẩu, nhiều thế hệ cùng chung sống. Đối tượng được thuê căn hộ là người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến. Nhóm đối tượng thân nhân liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, người có công giúp đỡ cách mạng cũng được thuê căn hộ diện này.

Đông A